எள்ளுருண்டை
Page 1 of 1
எள்ளுருண்டை
தேவையான பொருட்கள்:
வெள்ளை எள்ளு விதை - 200 கிராம்
வெல்லம் - 100 கிராம்
செய்முறை:
* வாணலியில் எள்ளை போட்டு அது வெடிப்பதற்கு ஆரம்பிக்கும் வரை வறுக்கவும்.
* வேறொரு பாத்திரத்தில் வெல்லப்பாகு செய்யவும்.
* பாகானது போதுமான அளவிற்கு வரும்வரை சூடு செய்யவும்.
* கெட்டியான அளவிற்கு ஒரு துளி பாகை நீரில் போட்டால் உடனே கெட்டியாக வரவேண்டும்.
* இந்த நிலைக்கு வந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி இதனை எள்ளுடன் சேர்க்கவும்.
* கையால் தாங்குமளவிற்கு சூடு ஆறிய பிறகு கையில் அரிசி மாவையோ (அ) நெய்யையோ தடவவும். கைகளைப் பயன்படுத்தி எள்ளை சீரான சிறு உருண்டைகளாக செய்யவும்.
குறிப்பு:
எள்ளுருண்டைகள் கெட்டியாக உருவாவதற்கு பாகை 2- கம்பி சீரான பதத்திற்கு தயாரிக்கவும்.
வெள்ளை எள்ளு விதை - 200 கிராம்
வெல்லம் - 100 கிராம்
செய்முறை:
* வாணலியில் எள்ளை போட்டு அது வெடிப்பதற்கு ஆரம்பிக்கும் வரை வறுக்கவும்.
* வேறொரு பாத்திரத்தில் வெல்லப்பாகு செய்யவும்.
* பாகானது போதுமான அளவிற்கு வரும்வரை சூடு செய்யவும்.
* கெட்டியான அளவிற்கு ஒரு துளி பாகை நீரில் போட்டால் உடனே கெட்டியாக வரவேண்டும்.
* இந்த நிலைக்கு வந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி இதனை எள்ளுடன் சேர்க்கவும்.
* கையால் தாங்குமளவிற்கு சூடு ஆறிய பிறகு கையில் அரிசி மாவையோ (அ) நெய்யையோ தடவவும். கைகளைப் பயன்படுத்தி எள்ளை சீரான சிறு உருண்டைகளாக செய்யவும்.
குறிப்பு:
எள்ளுருண்டைகள் கெட்டியாக உருவாவதற்கு பாகை 2- கம்பி சீரான பதத்திற்கு தயாரிக்கவும்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Similar topics
» எள்ளுருண்டை
» சமையல்:எள்ளுருண்டை
» தேங்காய் எள்ளுருண்டை
» தேங்காய் எள்ளுருண்டை
» விநாயகரும் விரும்பி சாப்பிடும் எள்ளுருண்டை!
» சமையல்:எள்ளுருண்டை
» தேங்காய் எள்ளுருண்டை
» தேங்காய் எள்ளுருண்டை
» விநாயகரும் விரும்பி சாப்பிடும் எள்ளுருண்டை!
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum