அவல் கிச்சடி அவல் கிச்சடி
Page 1 of 1
அவல் கிச்சடி அவல் கிச்சடி
அவல்- 2 கப்
பச்சைப்பட்டாணி-ஒரு கைப்பிடி
கேரட்-1/4 பாகம்
காலிஃப்ளவர்-கொஞ்சம்
சின்ன வெங்காயம்-10
தக்காளி-பாதி
இஞ்சி-ஒரு சிறிய துண்டு
பூண்டு-2 பற்கள்
பச்சை மிளகாய்-2
மஞ்சள் தூள்-சிறிது
உப்பு-தேவைக்கு
கொத்துமல்லி இலை-ஒரு கொத்து
எலுமிச்சை சாறு-1/2 டீஸ்பூன்
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய்-2 டீஸ்பூன்
கடுகு
உளுந்து
கடலைப் பருப்பு
சீரகம்
முந்திரி
பெருங்காயம்
கிராம்பு-2
பிரிஞ்சி இலை-1
கறிவேப்பிலை
செய்முறை:
* பச்சைபட்டாணியை முதல் நாள் இரவே ஊறவைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
* அவலைத் தண்ணீரில் கொட்டி இரண்டு அல்லது மூன்று முறை அலசி கழுவிவிட்டு தண்ணீரில் சிறிது உப்பு சேர்த்து ஊற வைக்கவும்.
நன்றாக ஊறியதும் தண்ணீரிலிருந்து பிழிந்தெடுத்து ஒரு பாத்திரத்தில் வைத்து கட்டிகளில்லாமல் உதிர்த்து விடவும்.
* அவல் நன்றாக ஊறி இருக்க வேண்டும்.ஆனால் குழைந்து இருக்கக்கூடாது.
* கேரட்டை சிறுசிறு நீளத்துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.
* காலிஃப்ளவரை உப்பு கலந்த வெந்நீரில் போட்டு எடுத்து சிறுசிறு பூக்களாகப் பிரித்துக்கொள்ளவும்.
* தக்காளி, வெங்காயத்தைப் பொடியாக நறுக்கியும், மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறியும் வைக்கவும்.
* இஞ்சி,பூண்டு தட்டி வைக்கவும்.
* வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடேறியதும் தாளிக்கக்
கொடுத்துள்ளப் பொருள்களை ஒன்றன்பின் ஒன்றாகத் தாளித்துவிட்டு இஞ்சி, பூண்டு
வதக்கிவிட்டு அடுத்து வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், தக்காளி இவற்றை
அடுத்தடுத்து சேர்த்து வதக்கவும்.
அடுத்து கேரட், பட்டாணி, காலிஃப்ளவர் சேர்த்து வதக்கவும்.
• காய்கள் நன்றாக வதங்கியதும் சிறிது உப்பு,மஞ்சள்தூள் சேர்த்துக் கிளறிவிட்டு லேசாக தண்ணீர் தெளித்து மூடி வைக்கவும்.
* காய் வெந்ததும் அவலைக்கொட்டிக் கிளறவும். தண்ணீர் சேர்க்க கூடாது.
* உப்பு தேவையானால் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
* மிதமானத்தீயில் சிறிது நேரம் வைத்திருக்கவும்.
* பிறகு எலுமிச்சை சாறு விட்டுக் கிளறி, கொத்துமல்லி தூவி இறக்கவும்.
பச்சைப்பட்டாணி-ஒரு கைப்பிடி
கேரட்-1/4 பாகம்
காலிஃப்ளவர்-கொஞ்சம்
சின்ன வெங்காயம்-10
தக்காளி-பாதி
இஞ்சி-ஒரு சிறிய துண்டு
பூண்டு-2 பற்கள்
பச்சை மிளகாய்-2
மஞ்சள் தூள்-சிறிது
உப்பு-தேவைக்கு
கொத்துமல்லி இலை-ஒரு கொத்து
எலுமிச்சை சாறு-1/2 டீஸ்பூன்
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய்-2 டீஸ்பூன்
கடுகு
உளுந்து
கடலைப் பருப்பு
சீரகம்
முந்திரி
பெருங்காயம்
கிராம்பு-2
பிரிஞ்சி இலை-1
கறிவேப்பிலை
செய்முறை:
* பச்சைபட்டாணியை முதல் நாள் இரவே ஊறவைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
* அவலைத் தண்ணீரில் கொட்டி இரண்டு அல்லது மூன்று முறை அலசி கழுவிவிட்டு தண்ணீரில் சிறிது உப்பு சேர்த்து ஊற வைக்கவும்.
நன்றாக ஊறியதும் தண்ணீரிலிருந்து பிழிந்தெடுத்து ஒரு பாத்திரத்தில் வைத்து கட்டிகளில்லாமல் உதிர்த்து விடவும்.
* அவல் நன்றாக ஊறி இருக்க வேண்டும்.ஆனால் குழைந்து இருக்கக்கூடாது.
* கேரட்டை சிறுசிறு நீளத்துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.
* காலிஃப்ளவரை உப்பு கலந்த வெந்நீரில் போட்டு எடுத்து சிறுசிறு பூக்களாகப் பிரித்துக்கொள்ளவும்.
* தக்காளி, வெங்காயத்தைப் பொடியாக நறுக்கியும், மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறியும் வைக்கவும்.
* இஞ்சி,பூண்டு தட்டி வைக்கவும்.
* வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடேறியதும் தாளிக்கக்
கொடுத்துள்ளப் பொருள்களை ஒன்றன்பின் ஒன்றாகத் தாளித்துவிட்டு இஞ்சி, பூண்டு
வதக்கிவிட்டு அடுத்து வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், தக்காளி இவற்றை
அடுத்தடுத்து சேர்த்து வதக்கவும்.
அடுத்து கேரட், பட்டாணி, காலிஃப்ளவர் சேர்த்து வதக்கவும்.
• காய்கள் நன்றாக வதங்கியதும் சிறிது உப்பு,மஞ்சள்தூள் சேர்த்துக் கிளறிவிட்டு லேசாக தண்ணீர் தெளித்து மூடி வைக்கவும்.
* காய் வெந்ததும் அவலைக்கொட்டிக் கிளறவும். தண்ணீர் சேர்க்க கூடாது.
* உப்பு தேவையானால் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
* மிதமானத்தீயில் சிறிது நேரம் வைத்திருக்கவும்.
* பிறகு எலுமிச்சை சாறு விட்டுக் கிளறி, கொத்துமல்லி தூவி இறக்கவும்.
meenu- Posts : 12455
Join date : 14/01/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum