மட்டன் சேமியா
Page 1 of 1
மட்டன் சேமியா
தேவையான பொருட்கள்:
சேமியா - 1 பாக்கெட்
மட்டன்(கொத்தியது) - 150 கிராம்
தக்காளி - 2 (சிறியது)
புதினா - 7, 8 இலைகள்
கொத்தமல்லிதழை - சிறிதளவு
இஞ்சி - 1/2 டீ ஸ்பூன்
பூண்டு - 1/2 டீ ஸ்பூன்
தனியா தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்
கேசரி பவுடர் - சிறிதளவு
நெய் - 50 கிராம்
எண்ணெய் - 1 ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 1
பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் - 1
கரம் மசாலா பவுடர் (அ) சிக்கன் மசாலா - 1/2 டீ ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் மெலிதாக நறுக்கவும்.
* தக்காளியையும் நறுக்கி வைக்கவும்.
* புதினா கொத்தமல்லித்தழையை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.
* கறியை தண்ணீரில் சுத்தம் செய்து வைக்கவும்.
* கடாயில் எண்ணெய், நெய் ஊற்றி பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் போட்டு தாளிக்கவும்.
* பின் வெங்காயம் சேர்த்து சிவக்க தாளிக்கவும்.
* பிறகு இஞ்சி, பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.
* பச்சை வாசனை போனவுடன் கறி, தனியாதூள், மிளகாய் தூள், கேசரி பவுடர், கரம் மசாலா பவுடர் போட்டு வதக்கவும்.
* 2 கிளாஸ் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்கவிடவும். உப்பு சேர்க்கவும். மேலும் 1 கிளாஸ் வேண்டுமானால் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். ஏனென்றால் ஒவ்வொரு சேமியா சீக்கிரம் வெந்துவிடும் ஆனால் சில சேமியாவிற்கு நிறைய தண்ணீர் தேவைப்படும்.
* தண்ணீர் வற்றியதும் மூடி போட்டு மேலே கனமான சாமான் வைத்து சிம்மில் வைக்கவும். 5 நிமிடம் கழித்து கிளறி இறக்கவும்.
சேமியா - 1 பாக்கெட்
மட்டன்(கொத்தியது) - 150 கிராம்
தக்காளி - 2 (சிறியது)
புதினா - 7, 8 இலைகள்
கொத்தமல்லிதழை - சிறிதளவு
இஞ்சி - 1/2 டீ ஸ்பூன்
பூண்டு - 1/2 டீ ஸ்பூன்
தனியா தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்
கேசரி பவுடர் - சிறிதளவு
நெய் - 50 கிராம்
எண்ணெய் - 1 ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 1
பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் - 1
கரம் மசாலா பவுடர் (அ) சிக்கன் மசாலா - 1/2 டீ ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் மெலிதாக நறுக்கவும்.
* தக்காளியையும் நறுக்கி வைக்கவும்.
* புதினா கொத்தமல்லித்தழையை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.
* கறியை தண்ணீரில் சுத்தம் செய்து வைக்கவும்.
* கடாயில் எண்ணெய், நெய் ஊற்றி பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் போட்டு தாளிக்கவும்.
* பின் வெங்காயம் சேர்த்து சிவக்க தாளிக்கவும்.
* பிறகு இஞ்சி, பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.
* பச்சை வாசனை போனவுடன் கறி, தனியாதூள், மிளகாய் தூள், கேசரி பவுடர், கரம் மசாலா பவுடர் போட்டு வதக்கவும்.
* 2 கிளாஸ் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்கவிடவும். உப்பு சேர்க்கவும். மேலும் 1 கிளாஸ் வேண்டுமானால் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். ஏனென்றால் ஒவ்வொரு சேமியா சீக்கிரம் வெந்துவிடும் ஆனால் சில சேமியாவிற்கு நிறைய தண்ணீர் தேவைப்படும்.
* தண்ணீர் வற்றியதும் மூடி போட்டு மேலே கனமான சாமான் வைத்து சிம்மில் வைக்கவும். 5 நிமிடம் கழித்து கிளறி இறக்கவும்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum