வாழைப்பூ வடை
Page 1 of 1
வாழைப்பூ வடை
தேவையான பொருட்கள்:
வாழைப்பூ - 1
கொண்டைக் கடலை - 100 கிராம்
துவரம்பருப்பு - 300 கிராம்
காய்ந்த மிளகாய் - 3
மிளகு - ஒரு டீ ஸ்பூன்
சீரகம் - ஒரு டீ ஸ்பூன்
சோம்பு - ஒரு டீ ஸ்பூன்
இஞ்சி - ஒரு டீ ஸ்பூன்
பூண்டு - 3 பல்
புதினா - 10 இலைகள்
மோர் - 2 டீ ஸ்பூன்
எண்ணெய் - போதுமான அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
அரைக்க வேண்டிய பொருட்கள்:
கொண்டைக்கடலை
துவரம்பருப்பு
காய்ந்த மிளகாய்
மிளகு
இஞ்சி
பூண்டு
செய்முறை:
* மோரில் இரண்டு கப் தண்ணீர் சேர்த்து வாழைப்பூவை எடுத்து ஊற வைக்கவும்.
* வாழைப்பூவிலிருந்து நீக்க வேண்டிய பாகங்களை நீக்கி விட்டு நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
* மோரில் மஞ்சள் பொடியை சேர்த்து அதில் நறுக்கிய வாழைப்பூவை சேர்க்கவும்.
* அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை ஒரு மணி நேரம் ஊறவைத்து பின் அரைக்கவும்.
* மோரில் ஊற வைத்த வாழைப்பூவை பிழிந்து அரைத்த மாவுடன் சேர்க்கவும்.
* அத்துடன் புதினா இலைகளையும் சேர்க்கவும்.
* கடாயில் எண்ணெயை ஊற்றி வடைகள் தயாரிக்கவும்.
* சூடான வடைகளை தேங்காய் சட்னியுடன் சேர்த்துப் பரிமாறவும்.
வாழைப்பூ - 1
கொண்டைக் கடலை - 100 கிராம்
துவரம்பருப்பு - 300 கிராம்
காய்ந்த மிளகாய் - 3
மிளகு - ஒரு டீ ஸ்பூன்
சீரகம் - ஒரு டீ ஸ்பூன்
சோம்பு - ஒரு டீ ஸ்பூன்
இஞ்சி - ஒரு டீ ஸ்பூன்
பூண்டு - 3 பல்
புதினா - 10 இலைகள்
மோர் - 2 டீ ஸ்பூன்
எண்ணெய் - போதுமான அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
அரைக்க வேண்டிய பொருட்கள்:
கொண்டைக்கடலை
துவரம்பருப்பு
காய்ந்த மிளகாய்
மிளகு
இஞ்சி
பூண்டு
செய்முறை:
* மோரில் இரண்டு கப் தண்ணீர் சேர்த்து வாழைப்பூவை எடுத்து ஊற வைக்கவும்.
* வாழைப்பூவிலிருந்து நீக்க வேண்டிய பாகங்களை நீக்கி விட்டு நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
* மோரில் மஞ்சள் பொடியை சேர்த்து அதில் நறுக்கிய வாழைப்பூவை சேர்க்கவும்.
* அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை ஒரு மணி நேரம் ஊறவைத்து பின் அரைக்கவும்.
* மோரில் ஊற வைத்த வாழைப்பூவை பிழிந்து அரைத்த மாவுடன் சேர்க்கவும்.
* அத்துடன் புதினா இலைகளையும் சேர்க்கவும்.
* கடாயில் எண்ணெயை ஊற்றி வடைகள் தயாரிக்கவும்.
* சூடான வடைகளை தேங்காய் சட்னியுடன் சேர்த்துப் பரிமாறவும்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum