சோளம் கஞ்சி
Page 1 of 1
சோளம் கஞ்சி
தேவையான பொருட்கள்....
சோளம் - 1 கப்
கேரட் - 100 கிராம்
பீன்ஸ் - 100 கிராம்
பட்டாணி - 50 கிராம்
எண்ணெய் - 1 ஸ்பூன்
தண்ணீர் - 3 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை....
• காய்கறிகளை கழுவி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்
• சோளத்தை வெறும் கடாயில் வறுத்து ஆற வைத்து மிக்சியில் ஒன்றும் பாதியாக பொடித்துக் கொள்ளவும்
• அடி கனமாக பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்கறிகளை போட்டு 5 நிமிடம் வதக்கவும்
• பின்னர் 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி (1 கப் சோளத்துக்கு 3 கப் தண்ணீர்(1:3))
கொதி வந்ததும் பொடித்த சோளத்தை போட்டு கைவிடாமல் கிளறவும். தேவையான அளவு
உப்பு சேர்க்கவும்.
• சோளம் வெந்ததும் இறக்கி பரிமாறவும்.
* இந்த சோள கஞ்சி மிகவும் சத்தானது. அந்த சீசனில் கிடைக்கும் காய்கறிகளை பயன்படுத்தலாம்.
சோளம் - 1 கப்
கேரட் - 100 கிராம்
பீன்ஸ் - 100 கிராம்
பட்டாணி - 50 கிராம்
எண்ணெய் - 1 ஸ்பூன்
தண்ணீர் - 3 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை....
• காய்கறிகளை கழுவி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்
• சோளத்தை வெறும் கடாயில் வறுத்து ஆற வைத்து மிக்சியில் ஒன்றும் பாதியாக பொடித்துக் கொள்ளவும்
• அடி கனமாக பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்கறிகளை போட்டு 5 நிமிடம் வதக்கவும்
• பின்னர் 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி (1 கப் சோளத்துக்கு 3 கப் தண்ணீர்(1:3))
கொதி வந்ததும் பொடித்த சோளத்தை போட்டு கைவிடாமல் கிளறவும். தேவையான அளவு
உப்பு சேர்க்கவும்.
• சோளம் வெந்ததும் இறக்கி பரிமாறவும்.
* இந்த சோள கஞ்சி மிகவும் சத்தானது. அந்த சீசனில் கிடைக்கும் காய்கறிகளை பயன்படுத்தலாம்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» சோளம் சாலட்
» சோளம் சாலட் சோளம் சாலட்
» இறால் & சோளம் சாதம்
» பால் சோளம் மிளகு வறுவல்
» சமையல்:பால் சோளம் மிளகு வறுவல்
» சோளம் சாலட் சோளம் சாலட்
» இறால் & சோளம் சாதம்
» பால் சோளம் மிளகு வறுவல்
» சமையல்:பால் சோளம் மிளகு வறுவல்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum