பிரட் போண்டா
Page 1 of 1
பிரட் போண்டா
தேவையானவை:
பிரட் பாக்கெட்-1
உருளைக்கிழங்கு-1/4 கிலோ
பொடியாக நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம்-2
பச்சை மிளகாய்-4
இஞ்சி-தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை-தேவையான அளவு
உப்பு-தேவையான அளவு
ரீபைன்ட் எண்ணெய்-1/4 லிட்டர்
செய்முறை:
உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து தோலுரித்து உதிர்த்துக் கொள்ளவும். அத்துடன் உப்பு சேர்க்கவும். வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, தாளித்த, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை இவைகளை அதில் போட்டு நன்றாக வதக்கவும். பிறகு உதிர்த்து வைத்திருக்கும் கிழங்கைப் போட்டு கிளறவும். சிறிது ஆறியதும், சிறிய எலுமிச்சம்பழ அளவு உருண்டைகளாக உருட்டிக் கொள்ளவும்.
மார்டன் பிரட் துண்டுகளில் ஒன்றை எடுத்து தண்ணீரில் நனைத்து உடனே உள்ளங்கையில் வைத்து அழுத்தி தண்ணீரை வடியவிட்டு மசால்உருண்டை ஒன்றை வைத்து நன்றாக உருட்டிக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெயைக் காய வைத்து இந்த உருண்டைகளை நாலைந்தாக போட்டு, காய்ந்ததும் திருப்பிப்போட்டு சிவந்த உடன் எடுக்கவும். சீக்கிரம் வெந்து விடும். இது தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாற சுவையாக இருக்கும்.
பிரட் பாக்கெட்-1
உருளைக்கிழங்கு-1/4 கிலோ
பொடியாக நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம்-2
பச்சை மிளகாய்-4
இஞ்சி-தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை-தேவையான அளவு
உப்பு-தேவையான அளவு
ரீபைன்ட் எண்ணெய்-1/4 லிட்டர்
செய்முறை:
உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து தோலுரித்து உதிர்த்துக் கொள்ளவும். அத்துடன் உப்பு சேர்க்கவும். வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, தாளித்த, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை இவைகளை அதில் போட்டு நன்றாக வதக்கவும். பிறகு உதிர்த்து வைத்திருக்கும் கிழங்கைப் போட்டு கிளறவும். சிறிது ஆறியதும், சிறிய எலுமிச்சம்பழ அளவு உருண்டைகளாக உருட்டிக் கொள்ளவும்.
மார்டன் பிரட் துண்டுகளில் ஒன்றை எடுத்து தண்ணீரில் நனைத்து உடனே உள்ளங்கையில் வைத்து அழுத்தி தண்ணீரை வடியவிட்டு மசால்உருண்டை ஒன்றை வைத்து நன்றாக உருட்டிக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெயைக் காய வைத்து இந்த உருண்டைகளை நாலைந்தாக போட்டு, காய்ந்ததும் திருப்பிப்போட்டு சிவந்த உடன் எடுக்கவும். சீக்கிரம் வெந்து விடும். இது தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாற சுவையாக இருக்கும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum