வெண்டைக்காய் காரகுழம்பு
Page 1 of 1
வெண்டைக்காய் காரகுழம்பு
வெண்டைக்காய் -250 கிராம்
பூண்டு -5 பற்கள் கார குழம்பு
சாம்பார் பொடி -- 2 ஸ்பூன்
புளி -- 1 உருண்டை
வெங்காயம் -- 10
தக்காளி -- 1
நல்லெண்ணைய் -- 3 ஸ்பூன்
கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு -- 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் -- 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் -- 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை --
அரைத்த தேங்காய் -- 3 ஸ்பூன்
சீரகம்,மிளகு -- 1 1/2 டீஸ்பூன்
* தக்காளியை அடுப்பில் சுட்டு அரைத்துக்கொள்ளவும்
தேங்காய்,சீரகம்,மிளகை நைசாக அரைக்கவும்
* வாணலியில் எண்ணைய் ஊற்றி கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து வெந்தயம்,பெருங்காயம் போட்டு கறிவேப்பிலை ,போட்டுதாளிக்கவும்
* வெங்காயம் போட்டு வதக்கி பின் அரைத்த தக்காளி போடவும்.
நன்கு வதக்கியதும் சாம்பார் பொடி,உப்புவெண்டைக்காய்போட்டுநன்குகிளரவும்
நன்கு கொதிக்கும் போது கரைத்த புளி ஊற்றவும்.
* பின் அரைத்த விழுதை போட்டு மீதி உள்ள எண்ணையை ஊற்றி குழம்பை சிம்மில் வைக்கவும்.இதில் மிளகு சீரகம் பொடி போட்டதினால் தனியாக தேங்காய் சேர்த்துள்ளேன்
* பாதி வற்றி கெட்டியானதும் இறக்கி பரிமாறவும்
சுவையான வெண்டைக்காய் காரகுழம்புரெடி
குறிப்பு:
வெண்டைக்காய் மாரடைப்பு போன்ற இருதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது. கரையாத நார்ச்சத்து குடலுக்கு திடத்தை கொடுத்து குடல் அழற்சி, குடல் புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கிறது.
பூண்டு -5 பற்கள் கார குழம்பு
சாம்பார் பொடி -- 2 ஸ்பூன்
புளி -- 1 உருண்டை
வெங்காயம் -- 10
தக்காளி -- 1
நல்லெண்ணைய் -- 3 ஸ்பூன்
கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு -- 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் -- 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் -- 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை --
அரைத்த தேங்காய் -- 3 ஸ்பூன்
சீரகம்,மிளகு -- 1 1/2 டீஸ்பூன்
* தக்காளியை அடுப்பில் சுட்டு அரைத்துக்கொள்ளவும்
தேங்காய்,சீரகம்,மிளகை நைசாக அரைக்கவும்
* வாணலியில் எண்ணைய் ஊற்றி கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து வெந்தயம்,பெருங்காயம் போட்டு கறிவேப்பிலை ,போட்டுதாளிக்கவும்
* வெங்காயம் போட்டு வதக்கி பின் அரைத்த தக்காளி போடவும்.
நன்கு வதக்கியதும் சாம்பார் பொடி,உப்புவெண்டைக்காய்போட்டுநன்குகிளரவும்
நன்கு கொதிக்கும் போது கரைத்த புளி ஊற்றவும்.
* பின் அரைத்த விழுதை போட்டு மீதி உள்ள எண்ணையை ஊற்றி குழம்பை சிம்மில் வைக்கவும்.இதில் மிளகு சீரகம் பொடி போட்டதினால் தனியாக தேங்காய் சேர்த்துள்ளேன்
* பாதி வற்றி கெட்டியானதும் இறக்கி பரிமாறவும்
சுவையான வெண்டைக்காய் காரகுழம்புரெடி
குறிப்பு:
வெண்டைக்காய் மாரடைப்பு போன்ற இருதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது. கரையாத நார்ச்சத்து குடலுக்கு திடத்தை கொடுத்து குடல் அழற்சி, குடல் புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கிறது.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» உருளை காரகுழம்பு
» கத்தரிக்காய் காரகுழம்பு
» வெண்டைக்காய் வறுவல்
» வெண்டைக்காய் வதக்கல்
» வெண்டைக்காய் சாதம்
» கத்தரிக்காய் காரகுழம்பு
» வெண்டைக்காய் வறுவல்
» வெண்டைக்காய் வதக்கல்
» வெண்டைக்காய் சாதம்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum