தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

கொத்தமல்லி தொக்கு

Go down

கொத்தமல்லி தொக்கு Empty கொத்தமல்லி தொக்கு

Post  meenu Thu Jan 31, 2013 1:49 pm



தேவையானவை:

பச்சைக் கொத்துமல்லி - 1 கட்டு
வர மிளகாய் - 10
கடலைப்பருப்பு - 1 கப்
உளுந்தம் பருப்பு - 1 கப்
பூண்டு - 10 பல்
புளி - சிறு உருண்டை
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - இரண்டு புளியங்கொட்டை அளவு
எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை:

* வர மிளகாய், கடலைப்பருப்பு, உளுந்தம்பருப்பு மூன்றையும் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும்.

* புளியையும், பெருங்காயத்தையும் தனித்தனியாக காய்ந்த எண்ணெயில் பொரித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.

* பச்சைக் கொத்துமல்லியை நன்றாக கழுவி எண்ணெய் விட்டு ஈரம் போக வதக்கவும்.

* வதக்கிய மல்லியுடன் பூண்டு சேர்த்து துவையல் மாதிரி நைசாக தண்ணீர்விடாமல் அரைத்துக் கொள்ளவும்.

* வறுத்த மிளகாய், கடலைப்பருப்பு, உளுந்தம்பருப்பு, பொரித்த புளி, பெருங்காயம் இவற்றுடன் உப்பு சேர்த்து நைஸாக மிக்சியில் பொடி செய்து கொள்ளவும்.

* தூளானதும் அரைத்த மல்லியை சேர்த்து மிக்சியில் அரைத்து சிறிது நேரம் உலர வைத்து பாட்டிலில் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

* சூடான சாதத்தில் நெய்யுடன் சேர்த்து பருப்பு பொடி போல சாப்பிடலாம்.

உபயோகமான குறிப்பு:

* இந்த தொக்கை பிரிட்ஜ்ஜில் வைத்து ஒரு வாரம் வரை பயன்படுத்தலாம்.

* சூடான சாதத்தில் புரட்டி சாப்பிட சுவையாக இருப்பதால் கர்ப்பிணி பெண்களுக்கும், பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கும் சாப்பிட ஏற்றது.

* குழம்பு வைக்க நேரமில்லாத நாட்களில் இந்த கொத்துமல்லி தொக்கு சேர்த்து சாதம் தயாரிக்கலாம்.
meenu
meenu

Posts : 12455
Join date : 14/01/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum