ரிப்பன் பக்கோடா
Page 1 of 1
ரிப்பன் பக்கோடா
தேவையான பொருள்கள்:
கடலை மாவு - 3 கப்
அரிசி மாவு - 1 கப்
மிளகாய் தூள் - 5 டீ ஸ்பூன் (அ) தேவையான அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
சோடா மாவு - சிட்டிகை அளவு
எண்ணை பொரித்தெடுக்க
முறுக்குக் குழாய், ரிப்பன் அச்சு
செய்முறை:
* கடலைமாவு, அரிசி மாவு, உப்பு, மிளகாய்த்தூள், சோடாமாவு ஆகியவற்றை ஒன்றாக கலந்து சலித்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
* தேவையான அளவு நீர் ஊற்றி முறுக்கு மாவு பதத்திற்கு பிசையவும்.
* காய்ந்த எண்ணை ஊற்றி மேலும் இலகுவாக பிசையவும்.
* (கடினமாக இல்லாமல் பிழிவதற்கு ஏற்றவாரு இலகுவாக இருக்க வேண்டும் அதேசமயம் பிசுபிசுப்பின்றி இருக்கவேண்டும்)
* கடாயில் எண்ணை ஊற்றி, காய்ந்ததும் ரிப்பன் அச்சு கொண்டு எண்ணையில் பிழிந்து பொரிக்கவும்.
கடலை மாவு - 3 கப்
அரிசி மாவு - 1 கப்
மிளகாய் தூள் - 5 டீ ஸ்பூன் (அ) தேவையான அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
சோடா மாவு - சிட்டிகை அளவு
எண்ணை பொரித்தெடுக்க
முறுக்குக் குழாய், ரிப்பன் அச்சு
செய்முறை:
* கடலைமாவு, அரிசி மாவு, உப்பு, மிளகாய்த்தூள், சோடாமாவு ஆகியவற்றை ஒன்றாக கலந்து சலித்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
* தேவையான அளவு நீர் ஊற்றி முறுக்கு மாவு பதத்திற்கு பிசையவும்.
* காய்ந்த எண்ணை ஊற்றி மேலும் இலகுவாக பிசையவும்.
* (கடினமாக இல்லாமல் பிழிவதற்கு ஏற்றவாரு இலகுவாக இருக்க வேண்டும் அதேசமயம் பிசுபிசுப்பின்றி இருக்கவேண்டும்)
* கடாயில் எண்ணை ஊற்றி, காய்ந்ததும் ரிப்பன் அச்சு கொண்டு எண்ணையில் பிழிந்து பொரிக்கவும்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Similar topics
» சமையல்:தீபாவளி ஸ்பெஷல்: ரிப்பன் பக்கோடா
» பக்கோடா
» பக்கோடா பக்கோடா
» பன்னீர் பக்கோடா
» பாசிப்பருப்பு பக்கோடா
» பக்கோடா
» பக்கோடா பக்கோடா
» பன்னீர் பக்கோடா
» பாசிப்பருப்பு பக்கோடா
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum