பால் கேசர் பேடா
Page 1 of 1
பால் கேசர் பேடா
தேவையான பொருட்கள்
பால் – 1லிட்டர்
சர்க்கரை – 2கப்
குங்குமப்பூ – சிறிதளவு
சோளமாவு – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
பிஸ்தா, முந்திரி – 20
கேசர் பேடா செய்முறை
பாலை நன்றாகக் கொதிக்க வைத்து, அரை லிட்டர் ஆகும் வரை சுண்ட விடவும். இதில் சர்க்கரையைப் போட்டு நன்கு கிளறவும். சர்க்கரை நன்கு கரைந்து பால் தோசை மாவு பதத்தில் திக்காக வந்ததும் அதில் 2 சிட்டிகை குங்குமப்பூவைப் போட்டுக் கலக்கவும். இதனுடன் தண்ணீரில் கரைத்த சோளமாவை சேர்த்துக் கிளறவும். கை விடாமல் கிளறவேண்டும். பால் நன்கு சுருண்டு வரும்.
அதைத் தட்டில் கொட்டி, ஆறியவுடன் நறுக்கிய பிஸ்தா, முந்திரி போட்டு வேண்டிய டிசைனில் கட் செய்து அலங்கரிக்கவும்.
பால் – 1லிட்டர்
சர்க்கரை – 2கப்
குங்குமப்பூ – சிறிதளவு
சோளமாவு – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
பிஸ்தா, முந்திரி – 20
கேசர் பேடா செய்முறை
பாலை நன்றாகக் கொதிக்க வைத்து, அரை லிட்டர் ஆகும் வரை சுண்ட விடவும். இதில் சர்க்கரையைப் போட்டு நன்கு கிளறவும். சர்க்கரை நன்கு கரைந்து பால் தோசை மாவு பதத்தில் திக்காக வந்ததும் அதில் 2 சிட்டிகை குங்குமப்பூவைப் போட்டுக் கலக்கவும். இதனுடன் தண்ணீரில் கரைத்த சோளமாவை சேர்த்துக் கிளறவும். கை விடாமல் கிளறவேண்டும். பால் நன்கு சுருண்டு வரும்.
அதைத் தட்டில் கொட்டி, ஆறியவுடன் நறுக்கிய பிஸ்தா, முந்திரி போட்டு வேண்டிய டிசைனில் கட் செய்து அலங்கரிக்கவும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum