பிஸ்தா ஜாமூன்
Page 1 of 1
பிஸ்தா ஜாமூன்
வண்ணங்கள், வட்ட வட்டமாக சுற்றிவரும் பிஸ்தா ஜாமூன் செய்ய கற்றுத் தருகிறார், மதுரை பார் சூன் பாண்டியன் ஓட்டல் தலைமை சமையல் நிபுணர் பாலசுப்ரமணியன்.
தேவையானவை:
•இனிப்பில்லாத கோவா - 100 கிராம்
•பிஸ்தா 25 கிராம்
•சர்க்கரை - 200 கிராம்
•வெண்ணெய் அல்லது நெய் - ஒரு ஸ்பூன்.
செய்முறை:
•பிஸ்தா மற்றும் பாதியளவு சர்க்கரையை மிக்சியில் தனித்தனியாக மாவாக அரைக்க வேண்டும்.
•வாணலியில் வெண்ணெய் அல்லது நெய் ஊற்றி சர்க்கரையை சேர்த்தால் மெல்ல இளகும். சர்க்கரை நிறம் மாறக்கூடாது. இதனுடன் கோவாவை சேர்த்து கலவை கெட்டியாகும் வரை கிளறவேண்டும்.
•வாணலியின் ஓரத்தில் கலவையை ஒட்ட வைத்து, அடுப்பிலிருந்து இறக்க வேண்டும்.
•பிஸ்தா, சர்க்கரை மாவை ஒன்றாக பிசையும் போது ஒன்றோடொன்று ஒட்டி பச்சை நிறமாக மாறும்.
•இதை சப்பாத்தி மாவு போல பிசைய வேண்டும்.
•சமதளமான பரப்பில் நெய் தடவி, அதன் மேல் கோவா கலவையை பரப்பி சமமாக தேய்க்க வேண்டும்.
•அதன்மேல் பிஸ்தா கலவையை மெலிதாக பரப்பி, இரண்டையும் சேர்த்து இறுக்கமாக உருட்ட வேண்டும்.
•இதை அப்படியே நான்கு மணி நேரம் வைத்திருந்து, தேவைப்படும் வடிவத்தில் கத்தியால் வெட்டி பரிமாறலாம்.
•வெளியே இளமஞ்சள், உள்ளே பச்சைநிறம் என வித்தியாசமாக இருக்கும்.
•பிஸ்தாவை மெலிதாக சீவி மேலாக அலங்கரிக்கலாம்.
தேவையானவை:
•இனிப்பில்லாத கோவா - 100 கிராம்
•பிஸ்தா 25 கிராம்
•சர்க்கரை - 200 கிராம்
•வெண்ணெய் அல்லது நெய் - ஒரு ஸ்பூன்.
செய்முறை:
•பிஸ்தா மற்றும் பாதியளவு சர்க்கரையை மிக்சியில் தனித்தனியாக மாவாக அரைக்க வேண்டும்.
•வாணலியில் வெண்ணெய் அல்லது நெய் ஊற்றி சர்க்கரையை சேர்த்தால் மெல்ல இளகும். சர்க்கரை நிறம் மாறக்கூடாது. இதனுடன் கோவாவை சேர்த்து கலவை கெட்டியாகும் வரை கிளறவேண்டும்.
•வாணலியின் ஓரத்தில் கலவையை ஒட்ட வைத்து, அடுப்பிலிருந்து இறக்க வேண்டும்.
•பிஸ்தா, சர்க்கரை மாவை ஒன்றாக பிசையும் போது ஒன்றோடொன்று ஒட்டி பச்சை நிறமாக மாறும்.
•இதை சப்பாத்தி மாவு போல பிசைய வேண்டும்.
•சமதளமான பரப்பில் நெய் தடவி, அதன் மேல் கோவா கலவையை பரப்பி சமமாக தேய்க்க வேண்டும்.
•அதன்மேல் பிஸ்தா கலவையை மெலிதாக பரப்பி, இரண்டையும் சேர்த்து இறுக்கமாக உருட்ட வேண்டும்.
•இதை அப்படியே நான்கு மணி நேரம் வைத்திருந்து, தேவைப்படும் வடிவத்தில் கத்தியால் வெட்டி பரிமாறலாம்.
•வெளியே இளமஞ்சள், உள்ளே பச்சைநிறம் என வித்தியாசமாக இருக்கும்.
•பிஸ்தாவை மெலிதாக சீவி மேலாக அலங்கரிக்கலாம்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» பிஸ்தா ஐஸ்கிரீம்
» பிரெட் ஜாமூன்
» உருளைக்கிழங்கு ஜாமூன்
» சமையல்:பிஸ்தா பர்பி
» பிஸ்தா முந்திரி சாண்ட்விச் பிஸ்தா முந்திரி சாண்ட்விச்
» பிரெட் ஜாமூன்
» உருளைக்கிழங்கு ஜாமூன்
» சமையல்:பிஸ்தா பர்பி
» பிஸ்தா முந்திரி சாண்ட்விச் பிஸ்தா முந்திரி சாண்ட்விச்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum