தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

மட்டன் நீலகிரி குருமா

Go down

மட்டன் நீலகிரி குருமா Empty மட்டன் நீலகிரி குருமா

Post  ishwarya Thu May 09, 2013 4:41 pm

நீலகிரிக்கு வரும் சுற்றுலாப் பயணிகளை ருசியால் கட்டிப்போடும் சைடு டிஷ்களில் குருமாவும் ஒன்று. இந்த வாரம் நாம் நீலகிரி பாணியில் மட்டன் குருமா செய்யக் கற்றுக் கொள்வோம்.

தேவையான பொருட்கள்

மட்டன் – 200 கிராம்
வெங்காயம் – 100 கிராம்
தக்காளி – 100 கிராம் (நறுக்கியது)
பட்டை – 2 கிராம்
லவங்கம் – 2 கிராம்,
ஏலக்காய் – 2 கிராம்
பச்சை மிளகாய் – 10 கிராம்
சோம்பு – 5 கிராம்
பூண்டு – 25 கிராம்,
இஞ்சி – 25 கிராம்
மிளகாய்த்தூள் – 10 கிராம்
தனியா – 15 கிராம்
தேங்காய் – 1/2 மூடி
கொத்தமல்லி – ஒரு கட்டு
எண்ணெய் – 50 மில்லி
உப்பு – தேவைக்கேற்ப

செய்முறை

* இஞ்சி, பூண்டு, வெங்காயத்தை விழுதாக்கவும்.

* தேங்காய், பச்சைமிளகாய், கொத்தமல்லி இவற்றை தனியே அரைக்கவும்,

* மட்டனை சுத்தம் செய்து நறுக்கி, தயிரில் ஊற வைக்கவும்.

* கடாயில் எண்ணெயைக் காய வைத்து, காய்ந்ததும் பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய், சோம்பு போட்டுத் தாளிக்கவும்.

* வெங்காய விழுதை வதக்கவும். தக்காளியை வதக்கி ஏனைய மசாலா பொருட்களை சேர்க்கவும். நன்கு `பிரை` செய்யவும்.

* மட்டனை சேர்த்து அதனுடன் அரைத்த தேங்காய் கலவை விழுதைச் சேர்க்கவும். போதுமான உப்பு சேர்த்து குறைந்த தீயில் வேக வைக்கவும்.

* மட்டனை இறக்குவதற்கு முன் மஞ்சள்தூள் ஒரு சிட்டிகை, கறி மசாலா தூள் சிறிதளவு சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.

* நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலையைத் தூவி அலங்கரிக்கவும்.

* சாதம், தோசைக்குத் தொட்டுக்கொள்ள இந்த குருமா சுவையாக இருக்கும். இதே முறைப்படி மட்டனுக்குப் பதிலாக சிக்கன், மீன், நண்டு இவற்றை பயன்படுத்தியும் குருமா செய்யலாம்.


ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum