தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

சிக்கன் கட்லெட்

Go down

சிக்கன் கட்லெட் Empty சிக்கன் கட்லெட்

Post  ishwarya Thu May 09, 2013 4:38 pm

தேவையான பொருட்கள்

சிக்கன் – 1/2 கிலோ

உருளைக்கிழங்கு – 1/4 கிலோ

பச்சைமிளகாய் – 2 நறுக்கியது

வெங்காயம் – ஒரு கையளவு

ரொட்டித் தூள் – 25 கிராம்

முட்டை – 1

உப்பு – தேவையான அளவு

எண்ணெய் – பொரிப்பதற்கு

மைதா – 2 டீஸ்பூன்

மிளகுத்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

* சிக்கனை தோல் நீக்கி எலும்பில்லாமல் வாங்கி சுத்தம் செய்யவும், பிறகு சிக்கனை வேக வைத்துக் கொள்ளவும். ஆறியதும் மிக்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றிக் கொள்ளவும்.

* உருளைக் கிழங்கை வேக வைத்து நன்கு மசித்துக் கொள்ளவும்.

* சிக்கன், உருளைக்கிழங்கு, வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து பிசைந்து சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி கனமாகத் தட்டவும்.

* இதை அடித்து வைத்த முட்டையில் முக்கி ரொட்டித் தூளில் போட்டுப் புரட்டி, காய்ந்த எண்ணெயில் போட்டு இருபுறமும் வெந்ததும் எடுத்து சாப்பிடவும்.

குறிப்பு

* இதே உருண்டையை மைதா, மிளகுத்தூள், உப்பு சேர்த்து மிக்ஸ் செய்து திக்காக கரைத்து முக்கி ரொட்டித் தூளில் புரட்டி எண்ணெயில் பொரிக்கலாம்.

* இதே முறைப்படி மட்டன் கட்லெட்டும், அசைவத்திற்குப் பதிலாக காய்கறிகள் சேர்த்து வெஜிடபிள் கட்லெட்டும் தயார் செய்யலாம்.

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum