பசலைக்கீரை கூட்டு
Page 1 of 1
பசலைக்கீரை கூட்டு
தேவையான பொருள்கள்:
பசலைக்கீரை = 1 கட்டு
மிளகாய் பொடி = அரை ஸ்பூன்
தக்காளி = 2
சீரகப்பொடி = அரை ஸ்பூன்
துவரம் பருப்பு = 100 கிராம்
பெருங்காயம் = சிறிதளவு
மஞ்சள் பொடி = சிறிதளவு
கடுகு = அரை ஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு = 1 ஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் = 1
எண்ணெய் = 2 ஸ்பூன்
உப்பு = தேவையான அளவு
செய்முறை:
துவரம் பருப்பை பெருங்காயம், மஞ்சள் பொடி சேர்த்து நெத்தாக வேக விட்டுக் கொள்ளவும். பசலைக் கீரையை நரம்பு நீக்கி ஆய்ந்து கொள்ளவும்.
இதை அலம்பி வாணலியில் போட்டு அதனுடன் தக்காளியை பிழிந்து போட்டு, மிளகாய் பொடி, உப்பு சேர்த்து வேக விடவும். 3 நிமிடம் வெந்ததும் பருப்பு சேர்த்து மேலும் 2 நிமிடம் வேக விடவும். உப்பு சேர்த்து கிளறி இறக்கி வைக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும்.
சுவையான பசலைக்கீரை கூட்டு தயார். இதை ரைஸ், சப்பாத்தி, பரோட்டா போன்றவற்றோடு பரிமாறலாம்.
பசலைக்கீரை = 1 கட்டு
மிளகாய் பொடி = அரை ஸ்பூன்
தக்காளி = 2
சீரகப்பொடி = அரை ஸ்பூன்
துவரம் பருப்பு = 100 கிராம்
பெருங்காயம் = சிறிதளவு
மஞ்சள் பொடி = சிறிதளவு
கடுகு = அரை ஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு = 1 ஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் = 1
எண்ணெய் = 2 ஸ்பூன்
உப்பு = தேவையான அளவு
செய்முறை:
துவரம் பருப்பை பெருங்காயம், மஞ்சள் பொடி சேர்த்து நெத்தாக வேக விட்டுக் கொள்ளவும். பசலைக் கீரையை நரம்பு நீக்கி ஆய்ந்து கொள்ளவும்.
இதை அலம்பி வாணலியில் போட்டு அதனுடன் தக்காளியை பிழிந்து போட்டு, மிளகாய் பொடி, உப்பு சேர்த்து வேக விடவும். 3 நிமிடம் வெந்ததும் பருப்பு சேர்த்து மேலும் 2 நிமிடம் வேக விடவும். உப்பு சேர்த்து கிளறி இறக்கி வைக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும்.
சுவையான பசலைக்கீரை கூட்டு தயார். இதை ரைஸ், சப்பாத்தி, பரோட்டா போன்றவற்றோடு பரிமாறலாம்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum