தக்காளி ரசம்
Page 1 of 1
தக்காளி ரசம்
தேவையான பொருள்கள்:
தக்காளி = 150 கிராம்
பச்சை மிளகாய் = 2
சீரகம் = அரை ஸ்பூன்
மிளகு = அரை ஸ்பூன்
தேங்காய் பால் = அரை கப்
பூண்டு = 5 பல்
இஞ்சி = சிறு துண்டு
தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது நெய் = 1 ஸ்பூன்
சோம்பு = 1
மிளகாய் வற்றல் = 1
பட்டை = 1
உப்பு = தேவையான அளவு
செய்முறை:
தக்காளியை மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்து சாறு பிழிந்து 4 கப் நீரில் கலந்து கொள்ளவும். இதனோடு பச்சை மிளகாயை கீறி சேர்க்கவும்.
சீரகம், மிளகு உடைத்து சேர்க்கவும். இஞ்சியையும், பூண்டையும் தோலோடு தட்டி சேர்க்கவும்.
தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது நெய்யில் கரகரப்பாக பொடித்த பட்டை, சோம்பு ஆகியவற்றையும் கறிவேப்பிலை 1 மிளகாய் வற்றலையும் தாளித்து சேர்த்து கொத்தமல்லி இலை சேர்க்கவும். தேங்காய் பால் சேர்க்கவும்.
சுவையான தக்காளி ரசம் தயார். இதை ரைஸோடும் கலந்து சாப்பிடலாம். தனியாகவும் சாப்பிடலாம்.
தக்காளி = 150 கிராம்
பச்சை மிளகாய் = 2
சீரகம் = அரை ஸ்பூன்
மிளகு = அரை ஸ்பூன்
தேங்காய் பால் = அரை கப்
பூண்டு = 5 பல்
இஞ்சி = சிறு துண்டு
தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது நெய் = 1 ஸ்பூன்
சோம்பு = 1
மிளகாய் வற்றல் = 1
பட்டை = 1
உப்பு = தேவையான அளவு
செய்முறை:
தக்காளியை மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்து சாறு பிழிந்து 4 கப் நீரில் கலந்து கொள்ளவும். இதனோடு பச்சை மிளகாயை கீறி சேர்க்கவும்.
சீரகம், மிளகு உடைத்து சேர்க்கவும். இஞ்சியையும், பூண்டையும் தோலோடு தட்டி சேர்க்கவும்.
தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது நெய்யில் கரகரப்பாக பொடித்த பட்டை, சோம்பு ஆகியவற்றையும் கறிவேப்பிலை 1 மிளகாய் வற்றலையும் தாளித்து சேர்த்து கொத்தமல்லி இலை சேர்க்கவும். தேங்காய் பால் சேர்க்கவும்.
சுவையான தக்காளி ரசம் தயார். இதை ரைஸோடும் கலந்து சாப்பிடலாம். தனியாகவும் சாப்பிடலாம்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum