இட்லி சாம்பார்
Page 1 of 1
இட்லி சாம்பார்
தேவையானப்பொருட்கள்:
துவரம் பருப்பு – 1/2 கப்
பயத்தம் பருப்பு - 1/4 கப்
புளி – நெல்லிக்காயளவு
சாம்பார் பொடி – 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
சாம்பார் வெங்காயம் – 10 முதல் 15 வரை
தக்காளி – 1
பச்சை மிளகாய் – 2
கறிவேப்பிலை – சிறிது
கொத்தமல்லித்தழை – சிறிது
நல்லெண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காய்த் தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன் அல்லது தேவைக்கேற்றவாறு
செய்முறை:
துவரம்பருப்பு, பயத்தம்பருப்பு இரண்டையும் ஒன்றாகப் போட்டு, அத்துடன் சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து, குக்கரில் குழைய வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
புளியை ஊறவைத்து, கரைத்து 1/2 கப் வரும் அளவிற்கு, புளித் தண்ணீரை எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
சாம்பார் வெங்காயத்தை, தோலுரித்து, நீளவாக்கில் ஒன்றிரண்டாக நறுக்கவும். பச்சை மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறிக் கொள்ளவும். தக்காளியையும் துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும்.
ஒரு வாணலியில் எண்ணை விட்டு கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்தவுடன், பெருங்காயத்தூள், நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் வாசனை வரும் வரை வதங்கியவுடன், தக்காளியைச் சேர்த்து சிறிது வதக்கவும். பின்னர் அதில் சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் தூள், உப்பு போட்டு அத்துடன் புளித் தண்ணீரைச் சேர்த்து கலந்து, மூடி கொதிக்க விடவும். ஓரிரு நிமிடங்கள் நன்றாகக் கொதித்தவுடன், வெந்தப்பருப்பைச் சேர்த்து கிளறி விடவும். மீண்டும் கொதிக்கும் வரை அடுப்பில் வைத்திருந்து, கீழே இறக்கி வைத்து கொத்தமல்லித் தழையைத் தூவவும்.
எண்ணையில் வறுத்து அரைத்த சாம்பார் உபயோகித்தால், சாம்பார் வாசனையாக இருக்கும்.
இதில், ஒரு உருளைக்கிழங்கு, ஒரு காரட் ஆகியவற்றை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, வெங்காயம் வதக்கும் பொழுது அத்துடன் சேர்த்து வதக்கி சேர்க்கலாம். அல்லது விருப்பமான எந்த காயையும் சேர்க்கலாம்.
துவரம் பருப்பு – 1/2 கப்
பயத்தம் பருப்பு - 1/4 கப்
புளி – நெல்லிக்காயளவு
சாம்பார் பொடி – 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
சாம்பார் வெங்காயம் – 10 முதல் 15 வரை
தக்காளி – 1
பச்சை மிளகாய் – 2
கறிவேப்பிலை – சிறிது
கொத்தமல்லித்தழை – சிறிது
நல்லெண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காய்த் தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன் அல்லது தேவைக்கேற்றவாறு
செய்முறை:
துவரம்பருப்பு, பயத்தம்பருப்பு இரண்டையும் ஒன்றாகப் போட்டு, அத்துடன் சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து, குக்கரில் குழைய வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
புளியை ஊறவைத்து, கரைத்து 1/2 கப் வரும் அளவிற்கு, புளித் தண்ணீரை எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
சாம்பார் வெங்காயத்தை, தோலுரித்து, நீளவாக்கில் ஒன்றிரண்டாக நறுக்கவும். பச்சை மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறிக் கொள்ளவும். தக்காளியையும் துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும்.
ஒரு வாணலியில் எண்ணை விட்டு கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்தவுடன், பெருங்காயத்தூள், நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் வாசனை வரும் வரை வதங்கியவுடன், தக்காளியைச் சேர்த்து சிறிது வதக்கவும். பின்னர் அதில் சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் தூள், உப்பு போட்டு அத்துடன் புளித் தண்ணீரைச் சேர்த்து கலந்து, மூடி கொதிக்க விடவும். ஓரிரு நிமிடங்கள் நன்றாகக் கொதித்தவுடன், வெந்தப்பருப்பைச் சேர்த்து கிளறி விடவும். மீண்டும் கொதிக்கும் வரை அடுப்பில் வைத்திருந்து, கீழே இறக்கி வைத்து கொத்தமல்லித் தழையைத் தூவவும்.
எண்ணையில் வறுத்து அரைத்த சாம்பார் உபயோகித்தால், சாம்பார் வாசனையாக இருக்கும்.
இதில், ஒரு உருளைக்கிழங்கு, ஒரு காரட் ஆகியவற்றை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, வெங்காயம் வதக்கும் பொழுது அத்துடன் சேர்த்து வதக்கி சேர்க்கலாம். அல்லது விருப்பமான எந்த காயையும் சேர்க்கலாம்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Similar topics
» இட்லி சாம்பார்
» இட்லி சாம்பார்
» ஹன்சிகாவுக்கு பிடித்த நம்மூர் இட்லி, சாம்பார்.
» சேப்பங்கிழங்கு சாம்பார்
» சாம்பார் பொடி
» இட்லி சாம்பார்
» ஹன்சிகாவுக்கு பிடித்த நம்மூர் இட்லி, சாம்பார்.
» சேப்பங்கிழங்கு சாம்பார்
» சாம்பார் பொடி
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum