வற்றல் குழம்பு
Page 1 of 1
வற்றல் குழம்பு
தேவையான பொருள்கள்:
புளி = எலுமிச்சை அளவு
மிளகாய் வற்றல் = 8
தனியா பொடி = 3 ஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி = சிறிதளவு
தேங்காய் துருவல் = 3 ஸ்பூன்
வெங்காயம் = 2
தக்காளி = 2
சீரகம் = அரை ஸ்பூன்
கடுகு = அரை ஸ்பூன்
எண்ணெய் = 4 ஸ்பூன்
உப்பு = தேவையான அளவு
செய்முறை:
புளியை தேவையான அளவு தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டவும். மிளகாயை இரண்டிரண்டாகக் கிள்ளி விதைகளை உதிர்த்து விட்டு சிறிது ஊறவிட்டு தேங்காயோடு அரைத்து புளி தண்ணீரில் கலக்கவும்.
உப்பு தனியா பொடி, மஞ்சள் பொடி கலக்கவும். தக்காளி, வெங்காயம் தனிதனியாக நறுக்கவும்.
சிறிது எண்ணெயில் வெங்காயம், தக்காளி வதக்கி அதனோடு குழம்பை சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். மூடி வைத்துக் கொதிக்க விட வேண்டும்.
கொதித்ததும் மீதி எண்ணெயில் சீரகம், கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும். கொத்தமல்லி சேர்க்கவும்.
சுவையான வற்றல் குழம்பு தயார். இதை ரைஸ், இட்லி, தோசை, பொங்கல், உப்புமா போன்றவற்றோடு பரிமாறலாம்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum