தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

டயட் அடை

Go down

டயட் அடை                    Empty டயட் அடை

Post  ishwarya Thu Mar 14, 2013 5:16 pm

தேவையான பொருட்கள்......

ஓட்ஸ் மாவு-ஒரு கையளவு (வறுத்துப்பொடித்தது)
பார்லி மாவு-ஒரு கையளவு
கேழ்வரகு மாவு-ஒரு கையளவு
முருங்கைக்கீரை-மூன்று கைப்பிடி
சின்ன வெங்காயம்-3
பச்சை மிளகாய்-1
உப்பு-தேவைக்கு
எண்ணெய்-தேவைக்கேற்ப‌
மேலும் உங்களின் விருப்பம்போல் சீரகம்,கறிவேப்பிலை,கொத்துமல்லி இலை என சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

செய்முறை......

• கீரையைக் கழுவி சுத்தம் செய்து,தண்ணீரை வடியவைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.

• வெங்காயம்,பச்சை மிளகாயைப் பொடியாக நறுக்கவும்.

• ஒரு அகலமான தட்டில் மாவுகளுடன் உப்பு,கீரை,வெங்காயம்,பச்சை மிளகாய் இவற்றையும் சேர்த்து கலக்கவும்.

• பிறகு சிறிதுசிறிதாகத் தண்ணீர் தெளித்து அடை தட்டும் பதத்தில் மாவைப் பிசைந்துகொண்டு,ஈரத்துணியால் ஒரு 1/2 மணி நேரம் மூடி வைக்கவும்.

• தோசைக்கல்லை அடுப்பில் ஏற்றி காயவிடவும். மாவிலிருந்து ஒரு எலுமிச்சை அளவு பிரித்தெடுத்து,ஒரு தட்டைக் கவிழ்த்துப்போட்டு, அதன் மேல் ஈரத்துணியைப்போட்டு, அடையாகத் தட்டவும். அடையின் எல்லா பகுதியும் சமமாக இருக்கட்டும்.

• கல் காய்ந்ததும் தட்டி வைத்துள்ள அடையை எடுத்துக் கல்லில் போட்டு, அடையைச் சுற்றிலும் சிறிது எண்ணெய் விட்டு மூடி வேக வைக்கவும்.

• தீ மிதமாக இருக்கட்டும். தீ அதிகமானால் தீய்ந்துவிடும். ஒரு பக்கம் வெந்ததும் திருப்பிவிட்டு மறுபக்கமும் வெந்ததும் எடுக்கவும்.

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum