முட்டை கட்லெட் குழம்பு
Page 1 of 1
முட்டை கட்லெட் குழம்பு
முட்டை - 6
பெரிய கேரட் - 1
பொட்டுகடலைமாவு - அரை கப்
தேங்காய் - 1 முடி
பெரிய வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 3
மிளகாய் - 6
இஞ்சி - சிறிதளவு
சோம்பு - 1 ஸ்பூன்
தனியா - 2 ஸ்பூன்
கசகசா - 2 ஸ்பூன்
பூண்டு - 8
சீரகம் - 2 ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி, கருவேப்பிலை.
முதலில் கேரட்டை நன்றாக துருவிக் கொள்ளவும். இஞ்சி, பூண்டு, தனியா, கசகசா, சோம்பு ஆகியவற்றை நன்றாக வதக்கி மை போல அரைத்துக் கொள்ளவும். பிறகு தேங்காய், தக்காளி, மிளகாய் ஆகியவற்றை வறுத்து அரைத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
பின்னர் முட்டையை நன்றாக கடைந்து அத்துடன் உப்பு, கேரட் துருவல், பொட்டு கடலை மாவு எடுத்து அத்துடன் அரைத்த மிளகாய் விழுது இவற்றை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். சிறு சிறு கிண்ணங்களில் நெய் தடவி அதில் ஊற்றி ஆவியில் வேக வைக்கவும்.
ஆறிய பின் தனியாக கிண்ணத்திலிருந்து எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும். ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சீரகம், இஞ்சி பூண்டு விழுதை போட்டு வதக்கவும். பிறகு நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு சிவக்க வறுக்கவும்.
இதனுடன் அரைத்த மசாலா, உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு 2 கப் தண்ணீர் விட்டு சிறிது நேரம் கொதிக்க விடவும். பின்னர் இந்த கலவையை ஒரு அகல பாத்திரத்தில் கொட்டி இதனுடன் கட்லட்களை போட்டு சிறிது நேரம் ஊறவிடவும்.
ஆறிய பின் கட்லெட் எடுத்து தனியாக தட்டில் வைத்து அதன் மீது கொத்தமல்லி தழையை தூவி பரிமாறவும். இதை பரோட்டா, சப்பாத்தி, சாதத்துடன் பரிமாறலாம்.
பெரிய கேரட் - 1
பொட்டுகடலைமாவு - அரை கப்
தேங்காய் - 1 முடி
பெரிய வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 3
மிளகாய் - 6
இஞ்சி - சிறிதளவு
சோம்பு - 1 ஸ்பூன்
தனியா - 2 ஸ்பூன்
கசகசா - 2 ஸ்பூன்
பூண்டு - 8
சீரகம் - 2 ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி, கருவேப்பிலை.
முதலில் கேரட்டை நன்றாக துருவிக் கொள்ளவும். இஞ்சி, பூண்டு, தனியா, கசகசா, சோம்பு ஆகியவற்றை நன்றாக வதக்கி மை போல அரைத்துக் கொள்ளவும். பிறகு தேங்காய், தக்காளி, மிளகாய் ஆகியவற்றை வறுத்து அரைத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
பின்னர் முட்டையை நன்றாக கடைந்து அத்துடன் உப்பு, கேரட் துருவல், பொட்டு கடலை மாவு எடுத்து அத்துடன் அரைத்த மிளகாய் விழுது இவற்றை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். சிறு சிறு கிண்ணங்களில் நெய் தடவி அதில் ஊற்றி ஆவியில் வேக வைக்கவும்.
ஆறிய பின் தனியாக கிண்ணத்திலிருந்து எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும். ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சீரகம், இஞ்சி பூண்டு விழுதை போட்டு வதக்கவும். பிறகு நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு சிவக்க வறுக்கவும்.
இதனுடன் அரைத்த மசாலா, உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு 2 கப் தண்ணீர் விட்டு சிறிது நேரம் கொதிக்க விடவும். பின்னர் இந்த கலவையை ஒரு அகல பாத்திரத்தில் கொட்டி இதனுடன் கட்லட்களை போட்டு சிறிது நேரம் ஊறவிடவும்.
ஆறிய பின் கட்லெட் எடுத்து தனியாக தட்டில் வைத்து அதன் மீது கொத்தமல்லி தழையை தூவி பரிமாறவும். இதை பரோட்டா, சப்பாத்தி, சாதத்துடன் பரிமாறலாம்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» முட்டை கட்லெட் குழம்பு
» ஈஸியான முட்டை குழம்பு
» தேங்காய் பால் முட்டை குழம்பு
» சோயா உருண்டைக் குழம்பு (மீல்மேக்கர் குழம்பு)
» அடை கட்லெட்
» ஈஸியான முட்டை குழம்பு
» தேங்காய் பால் முட்டை குழம்பு
» சோயா உருண்டைக் குழம்பு (மீல்மேக்கர் குழம்பு)
» அடை கட்லெட்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum