பிரண்டையை பற்றி அறிவோம்
Page 1 of 1
பிரண்டையை பற்றி அறிவோம்
பிரண்டை என்பது ஒரு தவாரம், இது கொடி போல வளரும். இதன் தண்டுப் பகுதிதான் உண்பதற்கு ஏற்றதாகும். பிரண்டையில் ஓலைப் பிரண்டை, உருட்டுப் பிரண்டை என பல வகை உண்டு.
இவற்றின் குணம் ஏறக்குறைய உண்டாகும். இதில் முப்பிரண்டை கிடைப்பது அரிது.
பிரண்டையை நன்கு வதக்கி புளியுடன் சேர்த்து சமைக்க வேண்டும். இல்லாவிட்டால் நாவில் அரிப்பையும், வயிற்றில் எரிச்சலையும் ஏற்படுத்திவிடும்.
முற்றியதாக அல்லாமல் இளந்தண்டை பயன்படுத்தலாம். இதனைப் பறிக்கும்போது கையில் தேங்காய் எண்ணெய் தேய்த்துக் கொண்டு பறித்தால் கையில் அரிப்பு உண்டாகாது.
பிரண்டையில் கால்சியம்,கேராட்டின் மற்றும் வைட்டமின் சி அடங்கியுள்ளது. எலும்பு வளர்ச்சிக்கு பிரண்டை அதிகமாக பயன்படும்.
இவற்றின் குணம் ஏறக்குறைய உண்டாகும். இதில் முப்பிரண்டை கிடைப்பது அரிது.
பிரண்டையை நன்கு வதக்கி புளியுடன் சேர்த்து சமைக்க வேண்டும். இல்லாவிட்டால் நாவில் அரிப்பையும், வயிற்றில் எரிச்சலையும் ஏற்படுத்திவிடும்.
முற்றியதாக அல்லாமல் இளந்தண்டை பயன்படுத்தலாம். இதனைப் பறிக்கும்போது கையில் தேங்காய் எண்ணெய் தேய்த்துக் கொண்டு பறித்தால் கையில் அரிப்பு உண்டாகாது.
பிரண்டையில் கால்சியம்,கேராட்டின் மற்றும் வைட்டமின் சி அடங்கியுள்ளது. எலும்பு வளர்ச்சிக்கு பிரண்டை அதிகமாக பயன்படும்.
meenu- Posts : 12455
Join date : 14/01/2013
Similar topics
» கண்வலியின் தீவிரம் அறிவோம்
» சுரப்பிகளை அறிவோம்
» பாலின் மகத்துவம் அறிவோம்
» உடல் தசைகளை அறிவோம்
» மஞ்சளின் மகிமையை அறிவோம்
» சுரப்பிகளை அறிவோம்
» பாலின் மகத்துவம் அறிவோம்
» உடல் தசைகளை அறிவோம்
» மஞ்சளின் மகிமையை அறிவோம்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum