கோதுமை ரவா அல்வா
Page 1 of 1
கோதுமை ரவா அல்வா
தேவையான பொருட்கள்
கோதுமை ரவா -1 கப்
சர்க்கரை - 2 கப்
சர்க்கரை சேர்க்காத பால்கோவா - 1 கப்
நெய் - அரை கப்
ஏலக்காய் பொடி, முந்திரி, பாதாம் பருப்பு
செய்முறை:
குக்கரில் நெய்யை ஊற்றி, அதில் கோதுமை ரவையை போட்டு குறைந்த சூட்டில் வறுக்கவும்.
சிறிது தண்ணீரை தனி பாத்திரத்தில் கொதிக்க வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். கோதுமை ரவை வாசனை வர ஆரம்பித்ததும், தீயின் அளவை குறைத்து, சூடான நீரை எடுத்து மாவில் ஊற்றவும். தண்ணீர் தெறிக்கும் அதனால் மெதுவாக ஊற்றவும்.
பிறகு மூடி வைத்து, தீயின் அளவைக் குறைத்து வைத்து சுமார் 10 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.
பின்னர் சிறிதளவு தண்ணீரை ஒரு வாணலியில் ஊற்றி சூடாக்கி, அதில் சர்க்கரை, துருவிய கோவா ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கிளறவும். ஆவி வந்ததும், அதில் கலவையைக் கொட்டி, குறைந்த அளவு வெப்பத்தில் சிறிது சிறிதாக நெய் விட்டுக் கிளறவும்.
எல்லாம் ஒன்று சேர்ந்து கெட்டியாகி, திரண்டு வரும் வரை கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும். பிறகு அதில் ஏலப்பொடி சேர்த்து கிளறி விடவும். இறக்கிய பின் அத்துடன் நறுக்கின முந்திரி, பாதாம் கொண்டு அலங்கரித்து, சூடாகப் பரிமாறவும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» கோதுமை ரவா அல்வா
» கோதுமை சம்பா அல்வா
» சமையல்:கோதுமை ரவா அல்வா
» நவராத்திரி ரெசிபி: கோதுமை அல்வா
» நவராத்திரி ரெசிபி: கோதுமை அல்வா
» கோதுமை சம்பா அல்வா
» சமையல்:கோதுமை ரவா அல்வா
» நவராத்திரி ரெசிபி: கோதுமை அல்வா
» நவராத்திரி ரெசிபி: கோதுமை அல்வா
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum