ரசம்
Page 1 of 1
ரசம்
தேவையான பொருட்கள்:
தக்காளி: 250 கிராம்
எண்ணெய்: 2 தேக்கரண்டி
மிளகு: அரை தேக்கரண்டி
சீரகம்: அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை: ஒரு கொத்து
பூண்டு: 4 துண்டு
காய்ந்த மிளகாய்: 3
கடுகு: அரைத் தேக்கரண்டி
கொத்துமல்லி இலை: அரை கட்டு
ரசப்பொடி: ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு: தேவையான அளவு
செய்முறை:
தக்காளியை நான்கு டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு நன்கு பிசைந்து வைத்துக் கொள்ளவும். மிளகு, பூண்டு, மிளகாய், சீரகம் ஆகியவற்றைபச்சையாக இடித்து வைத்துக் கொள்ளவும். இவற்றை தக்காளி சாறுடன் சேர்த்து உப்பு போட்டு கொதிக்க வைக்கவும்.
பாத்திரத்தில் எண்ணெயை ஊற்றவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும் அதில் கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை, ஆகியவை போட்டு தாளித்து ரசத்தில்கொட்டிவிடவும். பின்பு அதை பாத்திரத்தை மூடி, அளவோடு கொதிக்க வைக்கவும். இப்போது ரசம் தயார்.
தக்காளி: 250 கிராம்
எண்ணெய்: 2 தேக்கரண்டி
மிளகு: அரை தேக்கரண்டி
சீரகம்: அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை: ஒரு கொத்து
பூண்டு: 4 துண்டு
காய்ந்த மிளகாய்: 3
கடுகு: அரைத் தேக்கரண்டி
கொத்துமல்லி இலை: அரை கட்டு
ரசப்பொடி: ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு: தேவையான அளவு
செய்முறை:
தக்காளியை நான்கு டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு நன்கு பிசைந்து வைத்துக் கொள்ளவும். மிளகு, பூண்டு, மிளகாய், சீரகம் ஆகியவற்றைபச்சையாக இடித்து வைத்துக் கொள்ளவும். இவற்றை தக்காளி சாறுடன் சேர்த்து உப்பு போட்டு கொதிக்க வைக்கவும்.
பாத்திரத்தில் எண்ணெயை ஊற்றவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும் அதில் கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை, ஆகியவை போட்டு தாளித்து ரசத்தில்கொட்டிவிடவும். பின்பு அதை பாத்திரத்தை மூடி, அளவோடு கொதிக்க வைக்கவும். இப்போது ரசம் தயார்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum