பேரீச்சை - அவல் புட்டு
Page 1 of 1
பேரீச்சை - அவல் புட்டு
தேவையான பொருட்கள்:
விதை நீக்கிய பேரீச்சம் பழம் - 1 கப்
தேங்காய்த்துருவல் - 1 கப்
அவல் தூள் - 2 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* முதலில் 1/ 2 கப் தண்ணீரில் உப்பைக் கலக்கி, அதில் அவலை ஊற வைக்கவும். ஐந்து நிமிடம் கழிந்த பின் தண்ணீர் இல்லாமல் பிழிந்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
* பேரீச்சம் பழத்தை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்
* நறுக்கிய பேரீச்சம்பழத்துடன் தேங்காய் துருவலை சேர்க்கவும்
* புட்டுக்குழாயில் சிறிது பேரீச்சை கலவை, கொஞ்சம் அவல் என மாற்றி மாற்றி வைக்கவும்
* குழல் நிறைந்தவுடன் வாயைக் கையால் அழுத்தி மூடவும்.
* பின்னர் குழலைக் கவிழ்த்து புட்டை வெளியே எடுக்கவும்.
* இதை வேக வைக்க வேண்டியதில்லை.
விதை நீக்கிய பேரீச்சம் பழம் - 1 கப்
தேங்காய்த்துருவல் - 1 கப்
அவல் தூள் - 2 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* முதலில் 1/ 2 கப் தண்ணீரில் உப்பைக் கலக்கி, அதில் அவலை ஊற வைக்கவும். ஐந்து நிமிடம் கழிந்த பின் தண்ணீர் இல்லாமல் பிழிந்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
* பேரீச்சம் பழத்தை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்
* நறுக்கிய பேரீச்சம்பழத்துடன் தேங்காய் துருவலை சேர்க்கவும்
* புட்டுக்குழாயில் சிறிது பேரீச்சை கலவை, கொஞ்சம் அவல் என மாற்றி மாற்றி வைக்கவும்
* குழல் நிறைந்தவுடன் வாயைக் கையால் அழுத்தி மூடவும்.
* பின்னர் குழலைக் கவிழ்த்து புட்டை வெளியே எடுக்கவும்.
* இதை வேக வைக்க வேண்டியதில்லை.
meenu- Posts : 12455
Join date : 14/01/2013
Similar topics
» ஏராளமான நன்மைகளை அள்ளி தரும் பேரீச்சை
» பேரீச்சை சட்னி
» சமையல்:பேரீச்சை சட்னி
» ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுபடுத்தும் பேரீச்சை
» பேரீச்சை பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள்
» பேரீச்சை சட்னி
» சமையல்:பேரீச்சை சட்னி
» ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுபடுத்தும் பேரீச்சை
» பேரீச்சை பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum