தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

கொண்டை கடலை சுண்டல்

Go down

கொண்டை கடலை சுண்டல் Empty கொண்டை கடலை சுண்டல்

Post  oviya Sat Jul 13, 2013 8:51 pm

தேவையானவை:

வெள்ளை கொண்டை கடலை - 1 கப்
காய்ந்த மிளகாய் - 3
எண்ணெய் - ஒன்றரை டேபிள் ஸ்பூன்
கடுகு -அரை டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை, கொத்துமல்லி - சிறிது
நறுக்கிய இஞ்சி - 1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 3
துருவிய தேங்காய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - சிறிது
பொடியாக நறுக்கிய மாங்காய் - கால் கப்
பொடியாக நறுக்கிய கேரட் - கால் கப்

செய்முறை:

முதல்நாள் இரவே வெள்ளை கடலையை நீரில் ஊறவைத்து விடவேண்டும். பின் மறுநாள் நன்றாகக் கழுவி குக்கரில் சிறிது உப்பு சேர்த்து கடலையை வேகவைத்து எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். தண்ணீரை வடித்துக்கொள்ளவும். பின் பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, தேங்காய் துருவல் இவைகளை கரகரப்பாக அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, காய்ந்த மிளகாள், பெருங்காயம் ஆகியவற்றைத் தாளித்து, வேகவைத்த கொண்டை கடலையை அதில் போடவும். சில நிமிடங்கள் வதக்கவும். பின்னர் சிறிது உப்பு, அரைத்த மசாலா சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும். நறுக்கிய கேரட், மாங்காய், கொத்துமல்லி கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை தூவி இறக்கவேண்டும். கேரட் மாங்காய் கலந்த கலர்ஃபுல்லான சுண்டல் ரெடி.
oviya
oviya

Posts : 28349
Join date : 17/01/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum