முருங்கைக்கீரை வடை
Page 1 of 1
முருங்கைக்கீரை வடை
தேவையான பொருட்கள்:
புழுங்கல் அரிசி - 1/2 கப்
ஆய்ந்த முருங்கை இலை - 1 கைப்பிடி
எள் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 100 கிராம்
பெரிய வெங்காயம் - 1
பச்சைமிளகாய் - 2
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* அரிசியை ஊற வைத்து, ஊறியதும் கெட்டியாக அரைக்கவும்.
* அதனுடன் முருங்கை இலை, உப்பு சேர்த்து அரைத்து எடுக்கவும்.
* மிளகாய், வெங்காயத்தைப் பொடியாக நறுக்கி மாவில் சேர்க்கவும்.
* பின்பு எள்ளையும் கலந்து நன்கு பிசையவும்.
* வாழை இலையில் சிறிது எண்ணெய் தடவி பிசைந்த மாவை சிறு உருண்டையாக உருட்டி வடை போல் தட்டி, சூடான தோசைக்கல்லில் போட்டு சுற்றி எண்ணெய்விட்டு முறுகலாக வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
* இது இரும்புச்சத்தும், புரதச்சத்தும் நிறைந்தது. கீரை சாப்பிடாத குழந்தைகள்கூட விரும்பிச் சாப்பிடுவார்கள்.
புழுங்கல் அரிசி - 1/2 கப்
ஆய்ந்த முருங்கை இலை - 1 கைப்பிடி
எள் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 100 கிராம்
பெரிய வெங்காயம் - 1
பச்சைமிளகாய் - 2
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* அரிசியை ஊற வைத்து, ஊறியதும் கெட்டியாக அரைக்கவும்.
* அதனுடன் முருங்கை இலை, உப்பு சேர்த்து அரைத்து எடுக்கவும்.
* மிளகாய், வெங்காயத்தைப் பொடியாக நறுக்கி மாவில் சேர்க்கவும்.
* பின்பு எள்ளையும் கலந்து நன்கு பிசையவும்.
* வாழை இலையில் சிறிது எண்ணெய் தடவி பிசைந்த மாவை சிறு உருண்டையாக உருட்டி வடை போல் தட்டி, சூடான தோசைக்கல்லில் போட்டு சுற்றி எண்ணெய்விட்டு முறுகலாக வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
* இது இரும்புச்சத்தும், புரதச்சத்தும் நிறைந்தது. கீரை சாப்பிடாத குழந்தைகள்கூட விரும்பிச் சாப்பிடுவார்கள்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Similar topics
» முருங்கைக்கீரை அடை
» முருங்கைக்கீரை அடை
» முருங்கைக்கீரை அடை
» முருங்கைக்கீரை அடை
» முருங்கைக்கீரை அடை
» முருங்கைக்கீரை அடை
» முருங்கைக்கீரை அடை
» முருங்கைக்கீரை அடை
» முருங்கைக்கீரை அடை
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum