ரவா லட்டு
Page 1 of 1
ரவா லட்டு
தேவையான பொருட்கள்:
வெள்ளை ரவை - 1 கிலோ
சர்க்கரை - 1-1/2 கிலோ
ஏலக்காய் - 10 (பொடித்தது)
நெய் - 200 கிராம்
முந்திரி - 50 கிராம்
செய்முறை:
* உலர்ந்த வாணலியில் ரவையை வறுத்து பொடி செய்யவும்.
* நன்றாக பொடி செய்த சர்க்கரை ஏலக்காய்ப் பொடி சேர்க்கவும்.
* முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து இந்தக் கலவையில் சேர்க்கவும்.
* நெய்யை உருகுமளவிற்கு இலேசாக சூடு செய்து அதனுடன் கலந்து நன்கு கலக்கவும்.
* இந்த மாவை சீரான அளவு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
* இந்த இனிப்பு வகையுடன் பால் சேர்க்கலாம். ஆனால் லட்டை சீக்கிரமாக பயன்படுத்திவிட வேண்டும்.
வெள்ளை ரவை - 1 கிலோ
சர்க்கரை - 1-1/2 கிலோ
ஏலக்காய் - 10 (பொடித்தது)
நெய் - 200 கிராம்
முந்திரி - 50 கிராம்
செய்முறை:
* உலர்ந்த வாணலியில் ரவையை வறுத்து பொடி செய்யவும்.
* நன்றாக பொடி செய்த சர்க்கரை ஏலக்காய்ப் பொடி சேர்க்கவும்.
* முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து இந்தக் கலவையில் சேர்க்கவும்.
* நெய்யை உருகுமளவிற்கு இலேசாக சூடு செய்து அதனுடன் கலந்து நன்கு கலக்கவும்.
* இந்த மாவை சீரான அளவு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
* இந்த இனிப்பு வகையுடன் பால் சேர்க்கலாம். ஆனால் லட்டை சீக்கிரமாக பயன்படுத்திவிட வேண்டும்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum