பர்மா சட்னி
Page 1 of 1
பர்மா சட்னி
தினமும் தேங்காய் சட்னி, வெங்காய சட்னி தானா என்று அலுத்துக் கொள்பவர்களுக்காக இதோ பர்மா சட்னி. டயட்டில் இருப்பவர்களுக்கு ஏற்றது. இதோ செய்முறை:
தேவையானவை:
பெரிய வெங்காயம் – 3
பச்சை மிளகாய் – 4
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு – தாளிக்கத் தேவையான அளவு
கடலை மாவு – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
எலுமிச்சம்பழச்சாறு – 1 டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
ரீபைன்ட் எண்ணெய் – தேவையான அளவு
செய்முறை:
வாணலியில் கடலைமாவை லேசாக வறுத்து எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். பெரிய வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பச்சை மிளகாயை கீறிக்கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு தாளித்து நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும், கடலை மாவை தண்ணீர் விட்டு நீர்க்கக் கரைத்து வதங்கிய வெங்காயத்துடன் சேர்த்து உப்பு போட்டு கொதிக்க விடவும். சிறிது கெட்டியானதும் இறக்கி வைத்து எலுமிச்சம்பழ சாறு சேர்க்கவும்.
கடலை மாவில் தண்ணீர் குறைவாக ஊற்றி கரைத்து ஊற்றினால் சட்னி ரொம்பவே கெட்டியாக இருக்கும். நீர்க்க கரைத்தால் தான் கடலைமாவு வெந்ததும் சட்னி சரியான பதத்தில் இருக்கும். சிறிது கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறலாம்.
சப்பாத்தி, பூரி போன்றவைகளுக்கு மட்டுமின்றி இட்லி தோசைக்குக் கூட தொட்டுக் கொள்வதற்கு ஏற்றது, இந்த பர்மா சட்னி.
தேவையானவை:
பெரிய வெங்காயம் – 3
பச்சை மிளகாய் – 4
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு – தாளிக்கத் தேவையான அளவு
கடலை மாவு – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
எலுமிச்சம்பழச்சாறு – 1 டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
ரீபைன்ட் எண்ணெய் – தேவையான அளவு
செய்முறை:
வாணலியில் கடலைமாவை லேசாக வறுத்து எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். பெரிய வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பச்சை மிளகாயை கீறிக்கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு தாளித்து நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும், கடலை மாவை தண்ணீர் விட்டு நீர்க்கக் கரைத்து வதங்கிய வெங்காயத்துடன் சேர்த்து உப்பு போட்டு கொதிக்க விடவும். சிறிது கெட்டியானதும் இறக்கி வைத்து எலுமிச்சம்பழ சாறு சேர்க்கவும்.
கடலை மாவில் தண்ணீர் குறைவாக ஊற்றி கரைத்து ஊற்றினால் சட்னி ரொம்பவே கெட்டியாக இருக்கும். நீர்க்க கரைத்தால் தான் கடலைமாவு வெந்ததும் சட்னி சரியான பதத்தில் இருக்கும். சிறிது கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறலாம்.
சப்பாத்தி, பூரி போன்றவைகளுக்கு மட்டுமின்றி இட்லி தோசைக்குக் கூட தொட்டுக் கொள்வதற்கு ஏற்றது, இந்த பர்மா சட்னி.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» பர்மா ஒரு தேசத்தின் ஆன்மா
» பெளத்த - முஸ்லிம் கைகலப்பினால் பற்றி எரிகிறது பர்மா!
» ஈஸியான... கார சட்னி
» மாங்காய் சட்னி
» கார சட்னி கார சட்னி
» பெளத்த - முஸ்லிம் கைகலப்பினால் பற்றி எரிகிறது பர்மா!
» ஈஸியான... கார சட்னி
» மாங்காய் சட்னி
» கார சட்னி கார சட்னி
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum