தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

உருளைக்கிழங்கு ஃபிரை ரோஸ்ட்

Go down

உருளைக்கிழங்கு ஃபிரை ரோஸ்ட் Empty உருளைக்கிழங்கு ஃபிரை ரோஸ்ட்

Post  ishwarya Sat Apr 13, 2013 11:27 am

தேவையான பொருள்கள்:

பயத்தம் பருப்பு = 2 கரண்டி
இஞ்சி = காலங்குலம்
பச்சை மிளகாய் = 2
தக்காளி = 2
மிளகு = 1 ஸ்பூன்
சீரகம் = 1 ஸ்பூன்
தனியா = 1 ஸ்பூன்
புளி = அரை எலுமிச்சை அளவு
பெருங்காயம் = சிறிதளவு
கடுகு = 1 ஸ்பூன்
எண்ணெய் = 2 ஸ்பூன்
உப்பு = தேவையான அளவு

செய்முறை:

பயத்தம் பருப்பை 10 நிமிடம் ஊற வைத்துக் கொள்ளவும். இஞ்சியை தோல் சீவிக் கொள்ளவும். தக்காளி நறுக்கவும்.
மிளகு, சீரகம் உடைத்துக் கொள்ளவும். புளியை கரைத்து வடிகட்டவும். தனியாவை எண்ணெய் விடாமல் வறுத்துக் கொள்ளவும்.
எண்ணெயில் கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை தாளித்து தக்காளி வதக்கிக் கொண்டு புளித் தண்ணீரை விட்டு உப்பு சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். மிளகு, சீரகம் சேர்க்கவும்.
கொதிக்கத் துவங்கும் போது ஊறிய பயத்தம் பருப்பு வறுத்த தனியா, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை கொரகொரப்பாக அரைத்து சேர்க்கவும்.

சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான மங்களுர் ரசம் தயார்.

மருத்துவ குணங்கள்:

பயத்தம் பருப்பில் பொட்டாசியம் , ஸ்டார்ச், புரதம் மற்றும் வைட்டமின்கள் அதிகமாக இருப்பதால் உடல் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது. செரிமானத்திற்கும் எளிதாக உள்ளன.

Rating: 4.5/5 (2 votes cast)

2 3 1 7
Tweet
Posted in ரசம் | Leave a comment
உருளைக்கிழங்கு ஃபிரை ரோஸ்ட்
Published December 31, 2011 | By Jeyanthi

பேபி உருளைக்கிழங்கு
பேபி உருளைக்கிழங்கு

வெங்காயத்தாள்
வெங்காயத்தாள்

பனீர்
பனீர்



தேவையான பொருள்கள்:

பேபி உருளைக்கிழங்கு = அரை கிலோ
மஞ்சள் பொடி = அரை ஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி = அரை ஸ்பூன்
சீரகப்பொடி = 1 ஸ்பூன்
இஞ்சி = அரையங்குலம்
பூண்டு = 10 பல்
சின்ன வெங்காயம் = அரை கப்
சாட் மசாலா = 2 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா = 2 ஸ்பூன்
வெங்காயத்தாள் = 1 கப்
பனீர் = 25 கிராம்
எண்ணெய் = தேவையான அளவு
உப்பு = தேவையான அளவு

செய்முறை:

உருளைக்கிழங்கை மஞ்சள் பொடி சேர்த்து வேக விட்டு உரித்துக் கொள்ளவும். அதனோடு தேவையான அளவு உப்பு, மிளகாய் பொடி, சீரகப்பொடி சேர்க்கவும்.
சின்ன வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டை உரித்து சதசதப்பாக அரைத்து சேர்க்கவும். இதை எண்ணெய் தேவையான அளவு சேர்த்து வாணலியில் போட்டு அடுப்பில் வைத்து கிளறவும். சிறிது தண்ணீர் தெளித்தால் மட்டும் போதும்.
நன்றாக சிவக்கும் வரை கை விடாது கிளறவும். 5 நிமிடம் கழித்து சாட் மசாலாவையும் சேர்த்து தேவையானால் மேலும் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வதக்கவும்.
பனீரை பொடியாக நறுக்கவும்.வெங்காயத்தாளை ஓரங்குல துண்டுகளாக ஒரு கப் அளவிற்கு நறுக்கவும். நன்றாக கிழங்கு வதங்கியதும் இவற்றை சேர்க்கவும்.

சுவையான உருளைக்கிழங்கு ஃபிரை ரோஸ்ட் தயார். இதை எல்லா விதமான ரைஸிற்கும் பொருத்தமாக இருக்கும். குறிப்பாக சாம்பார் சாதம், தயிர் சாதம், லெமன் ரைஸ், சப்பாத்தி ஆகியவற்றோடு பரிமாற மிகவும் பொருத்தமாக இருக்கும்.

மருத்துவ குணங்கள்:

உருளைக்கிழங்குகளில் வைட்டமின் A, வைட்டமின் C, வைட்டமின் B6, தாமிரம், மாங்கனீசு, மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது.
உருளைக்கிழங்கு ஆற்றல் உற்பத்திக்கு மிகவும் சிறந்த உணவு. இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவும். செரிமானம், வயிற்று புண்கள் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum