தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

சமையல்:கருப்பட்டி பொங்கல்

Go down

சமையல்:கருப்பட்டி பொங்கல் Empty சமையல்:கருப்பட்டி பொங்கல்

Post  ishwarya Thu Mar 21, 2013 11:40 am



கருப்பட்டியில உள்ள இரும்புச்சத்து அனைவருக்கும் நல்லது. சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு கூட நல்லது தான். சர்க்கரை நோயாளிகளே... சந்தோஷமா கருப்பட்டி பொங்கல் செஞ்சு இந்த பொங்கலை கொண்டாடுங்க....

தேவையான பொருட்கள்:

கருப்பட்டி தூள் - 1 கப்
அரிசி - 1 கப்
பால் - 3 கப்
தண்ணீ­ர் - 3 கப்
நெய் - 1/4 கப்
ஏலக்காய் பொடி - 1/4 டீ ஸ்பூன்
முந்திரி - 4
உலர் திராட்சை - 1 டீ ஸ்பூன்
பாதாம் - 4 (விருப்பப்பட்டால்)
பிஸ்தா - 1 டீ ஸ்பூன்(விருப்பப்பட்டால்)

செய்முறை:

* முதலில் ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் தண்­ணீர் மற்றும் இரண்டு கப் பால் மற்றும் அரிசி சேர்த்து நன்றாக வேக விடவும்.

* இன்னொரு பாத்திரத்தில் கருப்பட்டி தூள் சேர்த்து கால் கப் தண்ணீ­ர் சேர்த்து தணலை சிம்மில் வைத்து கம்பி பாகு காய்ச்சி கொள்ளவும்.(சாதம் லேசாக வேக ஆரமித்ததும் பாகு காய்ச்ச ஆரமித்தால் போதும்..பாகு ஆனவுடனேயே சாதத்தில் சேர்த்து கிளறனும் இல்லாவிட்டால் பாகு இருக்கிப்போய்விடும்..)

* பாத்திரத்தில் வேக வைத்த அரிசியை அடிக்கடி கிளறி விடவும்.

* பாலும் தண்­ணீரும் வற்றியவுடன் காய்சிய பாகை சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.

* மீதம் உள்ள ஒரு கப் பாலையும் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.

* கொதிக்க ஆரம்பிக்கும்.

* எடுத்து வைத்துள்ள நெய்யை பாதி பாதியாக சேர்த்து கிளறவும்.

* எல்லாம் நன்றாக சேர்ந்து பொங்கல் பதம் வந்ததும் இறக்கி வைக்கவும்.

* முந்திரி திராட்சையை சேர்த்து கிளறவும்.

* பாதாம் மற்றும் பிஸ்தாவை துருவி சேர்க்கவும்.

* சுவையான கருப்பட்டி பொங்கல் தயார்.

குறிப்பு: பாகு சரியான பதம் வருவதற்கு எழு முதல் பத்து நிமிடங்கள் வரை ஆகும். (சிம்மில் மட்டுமே வைக்கவும்)

கருப்பட்டி சேர்த்து செய்வதால் சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கும் கொடுக்கலாம்.

நெய் வேண்டுமானால் அதிகமாக சேர்த்து கொள்ளலாம்.

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum