சமையல்:ஸ்பைசி காலிஃப்ளவர் மசாலா
Page 1 of 1
சமையல்:ஸ்பைசி காலிஃப்ளவர் மசாலா
காலிஃப்ளவரை அப்படியே பேக் செய்து சாப்பிட்டால் ட்ரையாக இருக்கும். அதனால் நமக்கு விருப்பப்பட்டவாறு மசாலாக்கள் சேர்த்து ஸ்பைசியாக்கி உண்ணலாம். பிரட், சப்பாத்தி ரோல்ஸூடன் ஸ்டஃப் செய்தால் சுவை பிரமாதமாக இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்:
பெரிய வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 1
காலிஃப்ளவர் - பாதி
பூண்டு - 2 பல்
கரம் மசாலா - 1/4 டீ ஸ்பூன்
மிளகாய்த் தூள் - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 2
மஞ்சள் - 1/2 டீ ஸ்பூன்
உப்பு - சிறிதளவு
எலுமிச்சம் சாறு - சிறிதளவு
செய்முறை:
* காலிஃப்ளவரை சுத்தம் செய்து வைக்கவும்.
* பேக்கிங் ட்ரேயில் காலிஃப்ளவரை பரப்பி விடவும்.
* சட்டியில் எண்ணெய் விட்டு, மஞ்சள், உப்பு சேர்க்கவும்.
* லேசாக சூடானதும் காலிஃப்ளவரின் மீது ஊற்றவும்.
* 385 ஃபாரனைட் முற்சூடு செய்யப்பட்ட அவனில், 30 நிமிடங்கள் பேக் பண்ணவும்.
* வேறு சட்டியில் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் வதக்கவும்.
* வெங்காயம் வதங்கியதும், பச்சை மிளகாய், பூண்டு, தக்காளி சேர்க்கவும்.
* பின்னர் கரம் மசாலா, மிளகாய்த் தூள் சேர்க்கவும்.
* நன்கு வதங்கியதும் காலிஃப்ளவரை சேர்த்து கிளறவும்.
* சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, தண்ணீர் வற்றும் வரை கிளறி, சிறிது எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து இறக்கவும்.
குறிப்பு. காலிஃப்ளவரை பேக் செய்த பின்னர் அப்படியே சாப்பிட்டால் கூட மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» ஸ்பைசி காலிஃப்ளவர் மசாலா
» அருமையான... ஸ்பைசி மீன் மசாலா
» சமையல்:மஷ்ரூம்ஸ் அண்ட் காலிஃப்ளவர்
» சமையல்:தயிர் மசாலா
» சமையல்:காலிஃப்ளவர் பக்கோடா
» அருமையான... ஸ்பைசி மீன் மசாலா
» சமையல்:மஷ்ரூம்ஸ் அண்ட் காலிஃப்ளவர்
» சமையல்:தயிர் மசாலா
» சமையல்:காலிஃப்ளவர் பக்கோடா
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum