சமையல்:ரசப் பொடி
Page 1 of 1
சமையல்:ரசப் பொடி
சுடச்சுட மணக்கும் ரசத்தை உள்ளங்கையில் ஊற்றிக் குடிக்கையிலோ, சாதத்துடன் கலந்து சாப்பிடுகையிலோ கிடைக்கும் சுகானுபவம் அனுபவித்தவர்களுக்குத்தான் புரியும். நம் தென்னிந்தியாவின் பிரசித்திக்குப் பேர் பெற்ற பல காரணங்களில் ரசமும் ஒன்று அல்லவா! ஜுரம் வருவதுபோல இருந்தாலும் சரி, ஜுரம் வந்து மீண்டு எழுகையிலும் சரி, ஜலதோஷம் பிடித்தாலும், தொண்டை கமறினாலும் சுடச்சுட ரசத்தை சேர்த்து பரிமாறி, ரசம் எல்லாவற்றையும் சரியாக்கும் என்ற நம்பிக்கையை நம்முள் வளர்த்து விட்டிருப்பதை தென்னிந்தியர் பலரும் மறுக்க மாட்டார்கள் தானே......
தேவையான பொருட்கள்:
மஞ்சள் - 50 கிராம்
தனியா - 400 கிராம்
மிளகாய் வற்றல் - 250 கிராம்
மிளகு - 50 கிராம்
சீரகம் - 100 கிராம்
துவரம் பருப்பு - 250 கிராம்
செய்முறை:
* இவற்றை வெயிலில் நன்கு காய வைத்து நைசாக அரைத்துப் பொடியாக்கினால் ரசப் பொடி தயார்.
* காற்றுப் புகாத டப்பாக்களில் அடைத்து வைத்து தேவைக்கேற்ப உபயோகிக்கலாம்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» சமையல்:கொள்ளு- பருப்பு பொடி
» சமையல்:மல்டி பொடி சாதம்
» சமையல்:பஞ்சாபி கரம் மசாலா பொடி
» ரசப் பொடி
» இன்றைய சமையல் சீரக சாதம் – சமையல் குறிப்பு
» சமையல்:மல்டி பொடி சாதம்
» சமையல்:பஞ்சாபி கரம் மசாலா பொடி
» ரசப் பொடி
» இன்றைய சமையல் சீரக சாதம் – சமையல் குறிப்பு
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum