சமையல்:மாம்பழப் பாயசம்
Page 1 of 1
சமையல்:மாம்பழப் பாயசம்
குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பி உண்ணும் முக்கனியின் முதல் கனி மாம்பழம். பார்த்த உடன் சாப்பிடத் தூண்டும் மாம்பழ சீசன் ஆரம்பிச்சாச்சு... இனி என்ன சுவையான மாம்பழ ரெசிபியா சமைச்சு அசத்துங்க...!
தேவையான பொருட்கள்:
இனிப்பான மாம்பழங்கள் - 4
சர்க்கரை - 150 கிராம்
பால் - அரை லிட்டர்
உடைத்த முந்திரிப் பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
உலர்ந்த திராட்சை - அரை டேபிள் ஸ்பூன்
ஏலக்காய்த் தூள் - சிறிதளவு
செய்முறை:
* மாம்பழங்களைக் கழுவி ஆவியில் வேக வைத்து எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
* சூடு ஆறியதும் தோல், கொட்டை இவற்றை நீக்கிவிட்டுச் சாறெடுத்து இரண்டு கப் தண்ணீர் சேர்த்து அத்துடன் சர்க்கரையையும் சேர்த்து கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
* நன்றாகக் கொதித்ததும் இறக்கி வைத்து முந்திரி கிஸ்மிஸ் பழங்களை நெய்யில் வறுத்து அத்துடன் சேர்த்து நன்றாக ஆற வைக்க வேண்டும்.
* பாலில் கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக கொதிக்கவிட்டு இறக்கி வைக்க வேண்டும்.
* மாம்பழச் சாறு ஆறியவுடன் பாலுடன் ஏலக்காய்ப் பொடியைத் தூவி கலக்கிவிட்டு பரிமாறவும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» மாம்பழப் பாயசம்
» சமையல்:பேரீச்சம்பழ பாயசம்
» சமையல்:அரிசி பாயசம்
» சமையல்:முந்திரி பாயசம்
» சமையல்:ஃபிரிணி பாயசம்
» சமையல்:பேரீச்சம்பழ பாயசம்
» சமையல்:அரிசி பாயசம்
» சமையல்:முந்திரி பாயசம்
» சமையல்:ஃபிரிணி பாயசம்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum