சமையல்:தேங்காய் ரசம்
Page 1 of 1
சமையல்:தேங்காய் ரசம்
என்னது.... தேங்காயில் ரசமானு யோசிக்கிறீங்களா... தேங்காயை எதுல சேர்த்தாலும் அதன் சுவையே அலாதிதான். அந்த வகையில் ரசத்துலயும் தேங்காய சேர்த்து பண்ணிப்பாருங்க... சுவையும் மணமும் சும்மா பட்டைய கௌப்பும்!
தேவையான பொருட்கள்:
தேங்காய் துருவல் - 1 கப்
பூண்டு - 5
தக்காளி விழுது - 1/2 கப்
பச்சை மிளகாய் - 3
மிளகுத்தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தழை - 1 கைப்பிடி அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிப்பதற்கு:
நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சீரகம், கடுகு - சிறிதளவு
மெலிதாகச் சீவிய பூண்டு - 2
கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* தக்காளியை சுடு நீரில் வைத்து, 10 நிமிடம் கழித்து, மேல் தோல் நீக்கி விட்டு விழுதாக அரைக்கவும்.
* தேங்காய், பூண்டு, பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி தழை ஒன்றாகச் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
* ஒரு பாத்திரத்தில், தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, அதில் தக்காளி விழுது சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும்.
* பின் அதில் அரைத்த தேங்காய் விழுது, உப்பு, மிளகு தூள், மல்லித்தூள் போட்டு லேசாக கொதிக்க விடவும்.
* நுரைத்து வந்தால் போதும். நெய்யில் தாளித்து ரசத்தில் சேர்க்கவும்.
* ஆந்திர மக்கள் இந்த ரசத்தைப் பொங்கலுடன் சேர்த்து சாப்பிடுகின்றனர். இது சாதத்துடன் பரிமாறவும் ஏற்றது.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum