சமையல்:கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல்: மீன் பிரியாணி
Page 1 of 1
சமையல்:கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல்: மீன் பிரியாணி
பிரியாணி வகைகள் எல்லோரும் பிரியமுடன் சாப்பிடக்கூடியது. மீன் மனித உடலுக்கு அவசியமான ஒமேகா 3 போன்ற அத்தியாவசிய சத்துக்கள் நிறைந்தது. அத்துடன் மீன் பிரியாணி சமைக்க எளிதானது. சுவையிலும் சூப்பர் என்று சொல்ல வைக்கக் கூடியது. அதை செய்து ருசித்துப் பாருங்களேன், புரியும்!
தேவையான பொருட்கள்:
மீன் - 1/4 கிலோ
அரிசி - 2 ஆழாக்கு
வெங்காயம் - 150 கிராம்
தக்காளி - 150 கிராம்
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 2 டீ ஸ்பூன்
புதினா, கொத்தமல்லி இலை - 1/4 கட்டு
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீ ஸ்பூன்
தயிர் - 1 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 1/2 குழிக் கரண்டி
செய்முறை:
* மீனை சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக்கவும்.
* வெங்காயம், தக்காளியை பொடியாக நீள வாக்கில் நறுக்கவும். மிளகாயைக் கீறிக்கொள்ளவும்.
* ஒரு அகலமான பாத்திரம் அல்லது குக்கரில் எண்ணை ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை, லவங்கம் சேர்த்து தாளிக்கவும்.
* வெங்காயம், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, தக்காளி, புதினா, கொத்தமல்லி இலை இவற்றை ஒன்றன் பின் ஒன்றாகச் சேர்த்து வதக்கவும்.
* தயிர் மற்றும் போதுமான அளவு உப்பு சேர்த்து மீனை வதக்கவும். தொடர்ந்து மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.
* பாசுமதி அரிசி ஒன்றரை பங்கும், சாதா அரிசி 2 பங்கும் சேர்த்து வேக வைக்கவும். பாத்திரத்தில் "தம்" சேர்த்து (ஆவி போகாமல் மூடி வைத்து) சிறிது நேரத்தில் இறக்கவும்.
* குக்கரில் ஒரு விசில் வந்ததும், குறைந்த தீயில் வைத்திருந்து அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
* சுவையான மீன் பிரியாணி மணமணக்க ரெடி.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» சமையல்:கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல்: வான்கோழி பிரியாணி
» கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல்: வான்கோழி பிரியாணி
» கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல் சமையல் – லேகாஃபுட்ஸ் தரும் டிப்ஸ்!
» ஸ்பெஷல் சென்னா பிரியாணி
» மீன் பிரியாணி
» கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல்: வான்கோழி பிரியாணி
» கிறிஸ்துமஸ் ஸ்பெஷல் சமையல் – லேகாஃபுட்ஸ் தரும் டிப்ஸ்!
» ஸ்பெஷல் சென்னா பிரியாணி
» மீன் பிரியாணி
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum