பெங்களூர் கத்திரிக்காய் மிளகு கூட்டு
Page 1 of 1
பெங்களூர் கத்திரிக்காய் மிளகு கூட்டு
தேவையான பொருட்கள்:
பெங்களூர் கத்திரிக்காய் – 1
பயத்தம் பருப்பு – 1/4 கப்
மஞ்சள்தூள் – ஒரு சிட்டிகை
உப்பு – 1/2 டீஸ்பூன் அல்லது தேவைக்கேற்றவாறு
வறுத்தரைக்க:
தேங்காய்த்துருவல் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தனியா - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகாய் – 2
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு – 2 டீஸ்பூன்
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சாம்பார் வெங்காயம் – 2 (பொடியாக நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை – சிறிது
செய்முறை:
பெங்களூர் கத்திரிக்காயை, தோலை சீவி விட்டு, பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். அத்துடன் பயத்தம் பருப்பையும், சிறிது மஞ்சள் தூளையும் சேர்த்து குக்கரில் போட்டு, ஒரு கப் தண்ணீரை விட்டு, 2 அல்லது 3 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
ஒரு வாணலியில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணை விட்டு அதில் மிளகாய், தனியா, மிளகு, சீரகம், உளுத்தம் பருப்பு, தேங்காய் ஆகியவற்றை வறுத்தெடுத்து நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அதே வாணலியில் மீதி எண்ணையை விட்டு கடுகு போடவும். கடுகு வெடிக்க ஆரம்பித்ததும் உளுத்தம் பருப்பைப் போட்டு சிவக்க வறுக்கவும். பின் அதில் நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம், கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைப் போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் நன்றாக வத்ங்கியவுடன், வேக வைத்துள்ள காயையும், பருப்பையும் மற்றும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுது, உப்பு, சிறிதளவு தண்ணீர் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து கிளறி விடவும். நன்றாகக் கொதிக்கும் வரை அடுப்பில் வைத்திருந்து, பின்னர் இறக்கி வைக்கவும்.
பெங்களூர் கத்திரிக்காய் – 1
பயத்தம் பருப்பு – 1/4 கப்
மஞ்சள்தூள் – ஒரு சிட்டிகை
உப்பு – 1/2 டீஸ்பூன் அல்லது தேவைக்கேற்றவாறு
வறுத்தரைக்க:
தேங்காய்த்துருவல் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தனியா - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகாய் – 2
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு – 2 டீஸ்பூன்
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சாம்பார் வெங்காயம் – 2 (பொடியாக நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை – சிறிது
செய்முறை:
பெங்களூர் கத்திரிக்காயை, தோலை சீவி விட்டு, பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். அத்துடன் பயத்தம் பருப்பையும், சிறிது மஞ்சள் தூளையும் சேர்த்து குக்கரில் போட்டு, ஒரு கப் தண்ணீரை விட்டு, 2 அல்லது 3 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
ஒரு வாணலியில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணை விட்டு அதில் மிளகாய், தனியா, மிளகு, சீரகம், உளுத்தம் பருப்பு, தேங்காய் ஆகியவற்றை வறுத்தெடுத்து நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அதே வாணலியில் மீதி எண்ணையை விட்டு கடுகு போடவும். கடுகு வெடிக்க ஆரம்பித்ததும் உளுத்தம் பருப்பைப் போட்டு சிவக்க வறுக்கவும். பின் அதில் நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம், கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைப் போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் நன்றாக வத்ங்கியவுடன், வேக வைத்துள்ள காயையும், பருப்பையும் மற்றும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுது, உப்பு, சிறிதளவு தண்ணீர் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து கிளறி விடவும். நன்றாகக் கொதிக்கும் வரை அடுப்பில் வைத்திருந்து, பின்னர் இறக்கி வைக்கவும்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Similar topics
» பெங்களூர் கத்திரிக்காய் மிளகு கூட்டு
» பெங்களூர் கத்திரிக்காய் கூட்டு
» பெங்களூர் கத்திரிக்காய் கூட்டு
» கத்திரிக்காய் மிளகு வறுவல்
» முட்டைக்கோஸ் பட்டாணி மிளகு கூட்டு
» பெங்களூர் கத்திரிக்காய் கூட்டு
» பெங்களூர் கத்திரிக்காய் கூட்டு
» கத்திரிக்காய் மிளகு வறுவல்
» முட்டைக்கோஸ் பட்டாணி மிளகு கூட்டு
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum