அன்னாசிப்பழ பொங்கல்
Page 1 of 1
அன்னாசிப்பழ பொங்கல்
தேவையானப்பொருட்கள்:
பச்சரிசி – 1 கப்
பால் – 2 கப்
தண்ணீர் – 1 கப்
சர்க்கரை – ஒன்று முதல் ஒன்றரைக் கப் வரை
அன்னாசிப்பழத்துண்டுகள் – 1 கப்
அன்னாசிப்பழ சிரப் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பால் கிரீம் – 1/2 கப்
பொடியாக நறுக்கிய பிஸ்தா – 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
அரிசியைக் கழுவி, அத்துடன் 2 கப் பால், 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் போட்டு, 3 அல்லது 4 விசில் வரும் வரை வேக விடவும்.
குக்கர் ஆறியபின், குக்கரைத் திறந்து நன்றாக மசித்து விட்டு, மீண்டும் அடுப்பிலேற்றி அதில் சர்க்கரைச் சேர்க்கவும். விடாமல் கிளறி விட்டு, சர்க்கரைக் கரைந்து, சாதத்துடன் கலந்தபின், அன்னாசிப்பழத்துண்டுகள், அன்னாசி சிரப் ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கிளறவும். பின்னர் அத்துடன் பால் கிரீமைச் சேர்த்து, மிதமான தீயில், கெட்டியாகும் வரை வைத்துக் கிளறவும். கீழே இறக்கி வைத்து பிஸ்தா துண்டுகளைத் தூவி அலங்கரிக்கவும்.
முழு அன்னாசிப்பழம் கிடைக்கவில்லையென்றால், டின்னில் அடைத்து விற்கப்படும் அன்னாசிப்பழத்தை வாங்கி உபயோகிக்கலாம். பால் கிரீமிற்குப் பதில், திக்கான தேங்காய்ப்பாலையும் உபயோகப் படுத்தலாம்.
ஒரு சொட்டு மஞ்சள் கலரும், விருப்பப்பட்டால் சேர்க்கலாம். பொங்கல் பார்க்க நன்றாயிருக்கும்.
அன்னாசிப்பழ இனிப்பிற்கேற்றாற்போல், சர்க்கரையை கூட்டியோ அல்லது குறைத்தோ சேர்க்கவும்.
பச்சரிசி – 1 கப்
பால் – 2 கப்
தண்ணீர் – 1 கப்
சர்க்கரை – ஒன்று முதல் ஒன்றரைக் கப் வரை
அன்னாசிப்பழத்துண்டுகள் – 1 கப்
அன்னாசிப்பழ சிரப் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பால் கிரீம் – 1/2 கப்
பொடியாக நறுக்கிய பிஸ்தா – 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
அரிசியைக் கழுவி, அத்துடன் 2 கப் பால், 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் போட்டு, 3 அல்லது 4 விசில் வரும் வரை வேக விடவும்.
குக்கர் ஆறியபின், குக்கரைத் திறந்து நன்றாக மசித்து விட்டு, மீண்டும் அடுப்பிலேற்றி அதில் சர்க்கரைச் சேர்க்கவும். விடாமல் கிளறி விட்டு, சர்க்கரைக் கரைந்து, சாதத்துடன் கலந்தபின், அன்னாசிப்பழத்துண்டுகள், அன்னாசி சிரப் ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கிளறவும். பின்னர் அத்துடன் பால் கிரீமைச் சேர்த்து, மிதமான தீயில், கெட்டியாகும் வரை வைத்துக் கிளறவும். கீழே இறக்கி வைத்து பிஸ்தா துண்டுகளைத் தூவி அலங்கரிக்கவும்.
முழு அன்னாசிப்பழம் கிடைக்கவில்லையென்றால், டின்னில் அடைத்து விற்கப்படும் அன்னாசிப்பழத்தை வாங்கி உபயோகிக்கலாம். பால் கிரீமிற்குப் பதில், திக்கான தேங்காய்ப்பாலையும் உபயோகப் படுத்தலாம்.
ஒரு சொட்டு மஞ்சள் கலரும், விருப்பப்பட்டால் சேர்க்கலாம். பொங்கல் பார்க்க நன்றாயிருக்கும்.
அன்னாசிப்பழ இனிப்பிற்கேற்றாற்போல், சர்க்கரையை கூட்டியோ அல்லது குறைத்தோ சேர்க்கவும்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Similar topics
» அன்னாசிப்பழ பொங்கல்
» அன்னாசிப்பழ பொங்கல்
» அன்னாசிப்பழ கேசரி
» அன்னாசிப்பழ சாலட்
» அன்னாசிப்பழ புட்டிங்
» அன்னாசிப்பழ பொங்கல்
» அன்னாசிப்பழ கேசரி
» அன்னாசிப்பழ சாலட்
» அன்னாசிப்பழ புட்டிங்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum