மீன் ஊறுகாய்
Page 1 of 1
மீன் ஊறுகாய்
மீன் (முள் நீக்கியது) – 1 கிலோ
இஞ்சி – 125 கிராம்
பூண்டு – 125 கிராம்
கடுகு – 60 கிராம்
மஞ்சள் பொடி – 1 மேஜைக்கரண்டி
சர்க்கரை – 1 கோப்பை
வினிகர் – 400 கிராம்
மிளகாய் வற்றல் – 60 கிராம்
சீரகம் – 35 கிராம்
உப்பு – 2 மேஜைக்கரண்டி
கடலை எண்ணெய் – 1/2 கிலோ
மிளகாய்தூள் – 1 மேஜைக்கரண்டி
1. மீனை ஒரு அங்குல துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
2. உப்பு, மிளகாய்த்தூள் தடவி 1 மணிநேரம் ஊர வைக்கவும்.
3. எண்ணெயை நன்றாக சூடாக்கி மீன் துண்டுகளை பொரித்தெடுக்கவும்.
4. இஞ்சி, பூண்டு, காய்ந்த மிளகாய், சீரகம், கடுகு ஆகியவற்றை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
5. எண்ணெயை சூடாக்கி அரைத்த மசாலாவை நன்றாக வதக்கவும்.
6. மீன், வினிகர், சர்க்கரை ஆகியவற்றை சேர்த்து எண்ணெய் பிரியும் வரை சமைக்கவும்.
மீன் ஊறுகாய் தயார்.
இஞ்சி – 125 கிராம்
பூண்டு – 125 கிராம்
கடுகு – 60 கிராம்
மஞ்சள் பொடி – 1 மேஜைக்கரண்டி
சர்க்கரை – 1 கோப்பை
வினிகர் – 400 கிராம்
மிளகாய் வற்றல் – 60 கிராம்
சீரகம் – 35 கிராம்
உப்பு – 2 மேஜைக்கரண்டி
கடலை எண்ணெய் – 1/2 கிலோ
மிளகாய்தூள் – 1 மேஜைக்கரண்டி
1. மீனை ஒரு அங்குல துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
2. உப்பு, மிளகாய்த்தூள் தடவி 1 மணிநேரம் ஊர வைக்கவும்.
3. எண்ணெயை நன்றாக சூடாக்கி மீன் துண்டுகளை பொரித்தெடுக்கவும்.
4. இஞ்சி, பூண்டு, காய்ந்த மிளகாய், சீரகம், கடுகு ஆகியவற்றை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
5. எண்ணெயை சூடாக்கி அரைத்த மசாலாவை நன்றாக வதக்கவும்.
6. மீன், வினிகர், சர்க்கரை ஆகியவற்றை சேர்த்து எண்ணெய் பிரியும் வரை சமைக்கவும்.
மீன் ஊறுகாய் தயார்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» சமையல்:மீன் ஊறுகாய்
» வண்ண மீன் வளர்க்கறீங்களா?: மீன் தொட்டியை அலங்கரிப்பது அவசியம்!
» ஊறுகாய்
» தக்காளி ஊறுகாய்
» பூண்டு ஊறுகாய்
» வண்ண மீன் வளர்க்கறீங்களா?: மீன் தொட்டியை அலங்கரிப்பது அவசியம்!
» ஊறுகாய்
» தக்காளி ஊறுகாய்
» பூண்டு ஊறுகாய்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum