தீபாவளி ஸ்பெஷல்:கார முறுக்கு
Page 1 of 1
தீபாவளி ஸ்பெஷல்:கார முறுக்கு
புழுங்கல்ரிசி& 800 கிராம்
பொட்டுக்கடலை & 250 கிராம்
உப்பு & தேவையான அளவு
பெருங்காயம்& சுண்டைக்காய் அளவு
வர மிளகாய்& 25
எண்ணெய்& முறுக்கு வேக வைப்பதற்கு தேவையானது
அரிசியை 4 மணி நேரம் ஊற வைத்து, அத்துடன் பெருங்காயம், ஊற வைத்த மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து கிரைண்டரில் கெட்டியாக ஆட்டவும். சூடான எண்ணெயை ஒரு கரண்டி மாவில் விட்டு பிசைந்து கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு நன்கு சூடானதும், அதில் ரிப்பன் பக்கோடா கட்டை அல்லது முள்ளு முறுக்கு கட்டை கொண்டு மாவைப் பிழிந்தெடுக்கவும்.
பூரி செய்யும் போது ஒரு ஸ்பூன் ரவை சேர்த்து மாவு பிசைந்தால் பூமி அமுங்காமல் உப்பியபடியே இருக்கும்.
பொட்டுக்கடலை & 250 கிராம்
உப்பு & தேவையான அளவு
பெருங்காயம்& சுண்டைக்காய் அளவு
வர மிளகாய்& 25
எண்ணெய்& முறுக்கு வேக வைப்பதற்கு தேவையானது
அரிசியை 4 மணி நேரம் ஊற வைத்து, அத்துடன் பெருங்காயம், ஊற வைத்த மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து கிரைண்டரில் கெட்டியாக ஆட்டவும். சூடான எண்ணெயை ஒரு கரண்டி மாவில் விட்டு பிசைந்து கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு நன்கு சூடானதும், அதில் ரிப்பன் பக்கோடா கட்டை அல்லது முள்ளு முறுக்கு கட்டை கொண்டு மாவைப் பிழிந்தெடுக்கவும்.
பூரி செய்யும் போது ஒரு ஸ்பூன் ரவை சேர்த்து மாவு பிசைந்தால் பூமி அமுங்காமல் உப்பியபடியே இருக்கும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» தீபாவளி ஸ்பெஷல்:கார முறுக்கு
» தீபாவளி ஸ்பெஷல்:நெய் முறுக்கு
» தீபாவளி ஸ்பெஷல்:நெய் முறுக்கு
» தீபாவளி ஸ்பெஷல்:ஓணதர்க்கு (அச்சு முறுக்கு)
» சமையல்:தீபாவளி ஸ்பெஷல்: பாசிப்பருப்பு முறுக்கு
» தீபாவளி ஸ்பெஷல்:நெய் முறுக்கு
» தீபாவளி ஸ்பெஷல்:நெய் முறுக்கு
» தீபாவளி ஸ்பெஷல்:ஓணதர்க்கு (அச்சு முறுக்கு)
» சமையல்:தீபாவளி ஸ்பெஷல்: பாசிப்பருப்பு முறுக்கு
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum