தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

பச்சை காய்கறிகள்

Go down

பச்சை காய்கறிகள் Empty பச்சை காய்கறிகள்

Post  ishwarya Wed Feb 20, 2013 11:49 am

கீரை, புல், பூண்டு, கேரட், வெள்ளரிக்காய், தக்காளி, திராட்சை, ஆப்பிள், உலர்ந்த பழங்களான பேரீச்சை, பிஸ்தா, முந்திரிக் கொட்டைகளிலும் உள்ளன. இயற்கை உணவு வகைகளில் இந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் நிறைய உள்ளன.

உதாரணத்திற்கு ஓர் கதை. காட்டில் வாழும் சிங்கம், புலி, முதலிய மிருகங்கள் மாமிசத்தை சாப்பிடும்; பசித்தாலும் காட்டிலுள்ள புல்லைத் திண்ணாது. மாமிசமே உணவாகி விட்டால் வாழ்வது கடினம். ஆகையால் இறைவன் (இயற்கை) படைப்பில், மாமிச உணவில் இந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் மிருகத்திற்கு கிடைப்ப தெப்படி? புலி மானையோ, ஆட்டையோ கடிக்கும் போது கழுத்தை தான் கவ்விக் கடிக்கிறது.
காரணம், “கரோடிட்’ ரத்தக் குழாயை தாக்கி, உடலிலுள்ள ரத்தத்தை வெளியேற்றிய பிறகு மான், ஆட்டின் வயிற்றைக் கிழித்து, அதிலுள்ள உணவுகளான பச்சை இலை, புல் பூண்டு, காய்கறி கலந்த, கலவையை (ண்ச்டூச்ஞீ) முதலில் உண்டு விட்டு, மாமிச சதையை சாப்பிடுகிறது. இயற்கை உணவுள்ள எல்லா வைட்டமின்கள், கெரட் டின், ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் முதலியவை, மிருகத்திற்கு பலியாகிய மான், மாடு, ஆடு வயிற்றிலிருந்த உணவில் கிடைக்கிறது.
டாக்டர்கள், முன்பெல்லாம் வைட்டமின்கள் தாதுப் பொருள்கள் நிறைந்த மாத்திரைகளை எழுதிக் கொடுப்பார். இன்றோ வியாதிகளுக்கு கொடுக்கும் மாத்திரைகளின் விளைவுகளான வேதியியல் பொருளான ஆக்சிடென்டைக் குறைக்க ஆன்டி ஆக்சிடென்டை எழுதிக் கொடுக்கின்றனர். இது ரெட் ஒயினில் இருக்கிறது.

ரெட் ஒயின் – சர்க்கரை நோய்க்கு மருந்தா?
“ரெட்’ ஒயின், மது வகைகளில் பிரசித்திப் பெற்ற மது. ஐரோப்பிய நாடுகளில் வீட்டுக்கு வீடு அருந்தும் பழக்கம் உண்டு. பீர், ரெட் ஒயின், வெள்ளை ஒயின் ஆகியவை மிகவும் மென்மையான மது வகைகள். பணக்கார நாடுகளில் பெண்களும் மது அருந்துவது சகஜம்.
மதுபானங்கள் பிராந்தி, ஜின், விஸ்கி என பல வகைகள், பல பிராண்டுகளில் வருகிறது. ரஷ்யாவில் பிரசித்திப் பெற்ற, “ஓட்கா’ என்ற மதுவகை, ஆயிரத்திலிருந்து 25 ஆயிரம் ரூபாய் வரையில் உள்ளன. சிவப்பு ஒயின் மதுவிலிருக்கும் ரிவரிட்டால் என்ற பொருள் தான், உடலில் சர்க்கரை அளவை உயராமல் குறைக்கிறது; சிவப்பு வைனில் ஆன்டி ஆக்சிடென்ட் சத்து நிறையவுள்ளது.

ஆன்டி ஆக்சிடென்ட்
நமது உடலில் பல உணவு உண்ணும் போது, செரிமானமாகும்போது உணவிலிருந்து பல வேதியியல் பொருள்களில் ஒன்றாக ஆக்சிடென்ட் வெளியாகிறது. இதில், சூப்பர் ஆக்சைடு எனப்படும் தேவையில்லாத நச்சுப் பொருளான இவை, உடல் தளர்ச்சி, அசாத்திய உடல் வலி, எரிச்சல் ஏற்படுவது மட்டுமின்றி, உடலிலுள்ள உறுப்புகளை தாக்குகிறது. குறிப்பாக ரத்த குழாயின் உட்சுவரைத் தாக்குகிறது. இதனால், தமணி இருக்க நோயினை (அத்திரோஸ் கிளிரோஸில்) விரைவுப்படுத்துகிறது.
இது குறிப்பாக சர்க்கரை நோய் ரத்தக் கொதிப்பு, அதிக எடை, கொழுப்பு உள்ளவர்களுக்கு விரைவாக ஆரம்பமாகிறது. இதனால், சர்க்கரை, ரத்தக் கொதிப்பு, குண்டர்கள், அதிக கொழுப்பு உள்ளவர்கள் அடிக்கடி சோர்வு கொள்கின்றனர். இந்த சிவப்பு ஒயினிலுள்ள ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் , இந்த சூப்பர் ஆக்சைடு போன்ற ஆக்ஸிடென்ட்களை தாக்கி அடக்கி விடுகின்றது. இதனால், சுறுசுறுப்பு, உற்சாகம் ஏற்படுகிறது.

குடிச்சா என்னாகுது
மது குடித்தவுடன் அது, கல்லீரலில் வேதியியல் மாற்றத்தை ஏற்படுத்துகிறது. இதில் நச்சு பொருளான அசிட்டால்டிஹைடு, அசிட்டோன் என்ற பொருட்கள் வெளியாகி, பல விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது.
அவை மது அருந்திய அடுத்த நாள் காலையில் ஏற்படும் சோர்வு, பசியின்மை, கண் எரிச்சல், தளர்ச்சி போன்றவை நாளடைவில் நிரந்தரமாகி விடுகிறது. இந்த விளைவுகளைத் தடுக்க மது அருந்தும் போது ஊறுகாய், மாமிசம் போன்ற பிரைடு அயிட்டங்களை சாப்பிடுவதற்கு பதிலாக, வெள்ளரிக்காய், வெங்காயம், கேரட், பூண்டு, கொத்தமல்லி தொக்கு முதலியவைகளை சேர்த்துக் கொண்டால் மதுவின் விளைவுகளை ஓரளவு தடுக்க முடியும்.

ஒரு “பெக்’ அடிக்கலாம்
அளவோடு தினம் ஒரு பெக் அடித்து, 80 ஆண்டுகள் வாழ்ந்தவர்களைப் பார்த்துள்ளேன். நாளொரு மேனி பொழுதொரு வண்ணம், மதுவே உயிர் என்று குடித்தவர்கள், நீண்ட நாள் வாழ்ந்த சரித்திரம் இல்லை. விஞ்ஞான ரீதியாக எதிலும் லஞ்சம் வாங்கி அகப்படாமல் வாழும் நமது அரசியல்வாதிகள் போல, மது அருந்தும் நண்பர்கள், அதன் விளைவுகள் வராமல் தடுப்பதற்கு, முன்கூட்டியே பாதுகாத்துக் கொள்ளுங்கள்.

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum