பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள்
Page 1 of 1
பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள்
உணவுகளில் சேர்க்கும் பருப்புகள் மற்றும் பீன்ஸ்களிலும் புரோட்டீன் அதிகமாக உள்ளது. அதில் ஒரு கப் பருப்பில் 17 கிராம் புரோட்டீனும், ஒரு கப் பீன்ஸில் 16 கிராமும் இருக்கிறது. பெரும்பாலான இந்திய மக்கள், இந்த வகை உணவுகளையே அதிகம் தங்கள் உணவில் சேர்க்கின்றனர். அதிலும் ஹைப்பர்யூரிசிமியாவால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள், புரோட்டீன் அதிகம் நிறைந்துள்ள பருப்பு வகைகளை உண்ணக் கூடாது என்று மருத்துவர்கள் அறிவுறுத்துகின்றனர். ஏனெனில் இதில் இருக்கும் புரோட்டீன் அளவு, உடலில் இருக்கும் யூரிக் ஆசிட்டின் அளவு அதிகரித்துவிடும்.
Lentils and Kidney Beans
பெரும்பாலானோர் இந்த பருப்புகளை தங்கள் வீடுகளில் வேக வைத்தோ அல்லது வறுத்தோ தான் சாப்பிடுவார்கள். அவ்வாறு வறுக்கும் போது அதில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வறுப்பதால், உடலுக்கு தேவையான அளவு மட்டும் புரோட்டீன் அளவு கிடைத்து, உடலும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும். எனவே இவ்வாறு சாப்பிடுவது ஒரு வகையில் உடலுக்குப் பாதுகாப்பானது தான். ஆகவே பருப்புகள் மற்றும் பீன்ஸ் வகைகளை தினமும் உணவில் சேர்த்து வந்தால் நல்லது.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» காலை உணவாக பருப்பு வகைகள் மற்றும் பால் ஆகியவற்றை எடுப்பது நல்லது.
» பீன்ஸ் பருப்பு உசிலி
» பீன்ஸ் பருப்பு உசிலி
» பீன்ஸ் பருப்பு உசிலி
» காய்கறி மற்றும் பழ சாலெட் வகைகள்
» பீன்ஸ் பருப்பு உசிலி
» பீன்ஸ் பருப்பு உசிலி
» பீன்ஸ் பருப்பு உசிலி
» காய்கறி மற்றும் பழ சாலெட் வகைகள்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum