வெந்தயக்கீரை சப்பாத்தி
Page 1 of 1
வெந்தயக்கீரை சப்பாத்தி
தேவையான பொருட்கள்....
வெந்தயக்கீரை- ஒரு கட்டு
கோதுமை மாவு- 2 டம்ளர்
பச்சைமிளகாய்- 6
காரப்பொடி- 1 டீஸ்பூன்
கரம்மசாலாப்பொடி- 1 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1 டீஸ்பூன்
ஓமம்- 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு- தேவையான அளவு
எண்ணெய்- 2 ஸ்பூன்
செய்முறை... • வெந்தயக்கீரையை மண் போக அலசி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
• பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
• ஒரு பாத்திரத்தில் கோதுமை, வெந்தயக்கீரை, தேவையான அளவு உப்பு, சீரகம், பச்சைமிளகாய், கரம்மசாலப்பொடி, காரப்பொடி, ஓமம் ஆகியனவற்றை போட்டு கலந்து அதில் சுடு தண்ணீர் விட்டு சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்துக்கொள்ளவும்.
• அரை மணி நேரம் பிசைந்த மாவைத் தனியே ஊற வைக்கவும்.
• உருண்டைகளாக இட்டு வட்டமாகத் தேய்த்து சப்பாத்திக்கல்லில் சப்பாத்தியைப் போட்டு எடுக்கவும். சப்பாத்தி சிவந்தவுடன் இரு புறமும் மாற்றி மாற்றிப் போட்டு சிவக்க எடுக்கவும்.
குறிப்பு....
• வெந்தயக்கீரைச் சப்பாத்திக்குச் சிறந்த இணை பாசிப்பருப்பு தால்.
• வெந்தயக்கீரைக்குச் சொன்ன முறையில் கீரையையும் கீரைச்சப்பாத்திகளாகச் செய்து பார்க்கலாம்.
வெந்தயக்கீரை- ஒரு கட்டு
கோதுமை மாவு- 2 டம்ளர்
பச்சைமிளகாய்- 6
காரப்பொடி- 1 டீஸ்பூன்
கரம்மசாலாப்பொடி- 1 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1 டீஸ்பூன்
ஓமம்- 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு- தேவையான அளவு
எண்ணெய்- 2 ஸ்பூன்
செய்முறை... • வெந்தயக்கீரையை மண் போக அலசி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
• பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
• ஒரு பாத்திரத்தில் கோதுமை, வெந்தயக்கீரை, தேவையான அளவு உப்பு, சீரகம், பச்சைமிளகாய், கரம்மசாலப்பொடி, காரப்பொடி, ஓமம் ஆகியனவற்றை போட்டு கலந்து அதில் சுடு தண்ணீர் விட்டு சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்துக்கொள்ளவும்.
• அரை மணி நேரம் பிசைந்த மாவைத் தனியே ஊற வைக்கவும்.
• உருண்டைகளாக இட்டு வட்டமாகத் தேய்த்து சப்பாத்திக்கல்லில் சப்பாத்தியைப் போட்டு எடுக்கவும். சப்பாத்தி சிவந்தவுடன் இரு புறமும் மாற்றி மாற்றிப் போட்டு சிவக்க எடுக்கவும்.
குறிப்பு....
• வெந்தயக்கீரைச் சப்பாத்திக்குச் சிறந்த இணை பாசிப்பருப்பு தால்.
• வெந்தயக்கீரைக்குச் சொன்ன முறையில் கீரையையும் கீரைச்சப்பாத்திகளாகச் செய்து பார்க்கலாம்.
meenu- Posts : 12455
Join date : 14/01/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum