க்ரேப்ஸ் டிலைட்
Page 1 of 1
க்ரேப்ஸ் டிலைட்
தேவையான பொருட்கள்:
கருப்பு திராட்சை - 1/4 கிலோ
டோனமின் எசன்ஸ் - 1/2 டீஸ்பூன்
சுகர் - 200 கிராம்
எலுமிச்சம் பழம் - பாதி அளவு
தண்ணீர் - 100 மி.லி
சோடியம் பென்சமைடு (எஸ்.பி.பவுடர்) - 1 சிட்டிகை
செய்முறை:
திராட்சையின் விதையை நீக்கிவிட்டு அப்படியே வேக வைக்கவும். ஒயின் மாதிரியான கலரில் இருக்கும். பிறகு மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்து ஆற வைக்கவும். தண்ணீரில் சர்க்கரையைச் சேர்த்து தனியாக கொதிக்க வைத்து அதில் எலுமிச்சம் பழச்சாற்றைச் சேர்க்க வேண்டும். ஆறிய சர்க்கரைத் தண்ணீருடன் ஆறியிருக்கும் திராட்சை ரசத்தையும் சேர்த்து "டோனமின்" எசன்ஸை கலக்க வேண்டும். இந்த எசன்ஸை கலப்பதில் ஓர் சிறிய கண்டிஷன். அப்படியே கலக்காமல் ஆறின தண்ணீரில் கலந்து பிறகுதான் ஜூஸில் கலக்க வேண்டும். பிறகு கண்ணாடி பாட்டிலுக்குள் ஊற்றி வைத்துக் கொண்டால் போதும். நீங்கள் மட்டுமல்ல. உங்கள் உறவினர்கள், விசிட்டர்ஸ் யார் வந்தாலும் கால் கிளாஸூக்கு முக்கால் க்ளாஸ் தண்ணீரைக் கலந்து தாராளமாய் எந்த நேரத்திலும் பருகலாம். பாட்டிலை ஃப்ரிஜ்ஜில் வைக்கத் தேவையில்லை.
கருப்பு திராட்சையில் "ஏ" விட்டமின் இருக்கு. அயர்ன் சத்து (இரும்புச்சத்து) நிறைந்தது. இதில் போலிக் அமிலம் இருப்பதால் கர்ப்பிணிப் பெண்கள் சாப்பிடுவது நல்லது. பலர் கர்ப்பகாலங்களில் சாப்பிடக்கூடாது, குழந்தை கருப்பாக பிறக்கும் என்பார்கள். அப்படியெல்லாம் இல்லை. நீங்கள் சாப்பிடுவது குழந்தைக்கும் நல்லது; தாய்க்கும் நல்லது. அப்பவே செய்து உடனே சாப்பிடணும். சோடியம் பென்சமைடு (எஸ்.பி.பவுடர்) தேவையில்லை. ஆனா பல நாட்கள் பாதுகாத்து வைத்திருக்க வேண்டுமானால் ஒரு சிட்டிகை போடலாம்.
கருப்பு திராட்சை - 1/4 கிலோ
டோனமின் எசன்ஸ் - 1/2 டீஸ்பூன்
சுகர் - 200 கிராம்
எலுமிச்சம் பழம் - பாதி அளவு
தண்ணீர் - 100 மி.லி
சோடியம் பென்சமைடு (எஸ்.பி.பவுடர்) - 1 சிட்டிகை
செய்முறை:
திராட்சையின் விதையை நீக்கிவிட்டு அப்படியே வேக வைக்கவும். ஒயின் மாதிரியான கலரில் இருக்கும். பிறகு மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்து ஆற வைக்கவும். தண்ணீரில் சர்க்கரையைச் சேர்த்து தனியாக கொதிக்க வைத்து அதில் எலுமிச்சம் பழச்சாற்றைச் சேர்க்க வேண்டும். ஆறிய சர்க்கரைத் தண்ணீருடன் ஆறியிருக்கும் திராட்சை ரசத்தையும் சேர்த்து "டோனமின்" எசன்ஸை கலக்க வேண்டும். இந்த எசன்ஸை கலப்பதில் ஓர் சிறிய கண்டிஷன். அப்படியே கலக்காமல் ஆறின தண்ணீரில் கலந்து பிறகுதான் ஜூஸில் கலக்க வேண்டும். பிறகு கண்ணாடி பாட்டிலுக்குள் ஊற்றி வைத்துக் கொண்டால் போதும். நீங்கள் மட்டுமல்ல. உங்கள் உறவினர்கள், விசிட்டர்ஸ் யார் வந்தாலும் கால் கிளாஸூக்கு முக்கால் க்ளாஸ் தண்ணீரைக் கலந்து தாராளமாய் எந்த நேரத்திலும் பருகலாம். பாட்டிலை ஃப்ரிஜ்ஜில் வைக்கத் தேவையில்லை.
கருப்பு திராட்சையில் "ஏ" விட்டமின் இருக்கு. அயர்ன் சத்து (இரும்புச்சத்து) நிறைந்தது. இதில் போலிக் அமிலம் இருப்பதால் கர்ப்பிணிப் பெண்கள் சாப்பிடுவது நல்லது. பலர் கர்ப்பகாலங்களில் சாப்பிடக்கூடாது, குழந்தை கருப்பாக பிறக்கும் என்பார்கள். அப்படியெல்லாம் இல்லை. நீங்கள் சாப்பிடுவது குழந்தைக்கும் நல்லது; தாய்க்கும் நல்லது. அப்பவே செய்து உடனே சாப்பிடணும். சோடியம் பென்சமைடு (எஸ்.பி.பவுடர்) தேவையில்லை. ஆனா பல நாட்கள் பாதுகாத்து வைத்திருக்க வேண்டுமானால் ஒரு சிட்டிகை போடலாம்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Similar topics
» சமையல்:க்ரேப்ஸ் டிலைட்
» ஆப்பிள் டிலைட்
» வாழைப்பழ டிலைட்
» சமையல்:ஆப்பிள் டிலைட்
» இளநீர் & நுங்கு டிலைட்
» ஆப்பிள் டிலைட்
» வாழைப்பழ டிலைட்
» சமையல்:ஆப்பிள் டிலைட்
» இளநீர் & நுங்கு டிலைட்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum