வெத்தலை-பூண்டு சாதம்
Page 1 of 1
வெத்தலை-பூண்டு சாதம்
தேவையான பொருட்கள்:
வெற்றிலை - 3
சீரக சம்பா அரிசி - 1/4 கிலோ
பூண்டு - 5 பல்
சோம்பு - 1/2 டீ ஸ்பூன்
பட்டை - 1 துண்டு
நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
ஸ்பெஷல் மசாலா - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
ஸ்பெஷல் மசாலாவுக்கு:
கருப்பு எள் - 1 டீ ஸ்பூன்
மிளகு - 1 ஸ்பூன்
சுக்குப் பொடி - 1/2 டீ ஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் - 5
விரலி மஞ்சள் - அரை இன்ச்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
எல்லாவற்றையும் எண்ணெய் விடாமல் வறுத்துப் பொடித்துக் கொள்ளவும்.
செய்முறை:
* அரிசியை உதிரியாக வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
* கடாயில் நெய் விட்டு, பட்டை, சோம்பு வறுக்கவும்.
* பூண்டு சேர்க்கவும்.
* வெற்றிலையை நறுக்கிச் சேர்க்கவும்.
* ஸ்பெஷல் மசாலா பொடியும் உப்பும் சேர்த்து, தண்ணீர் தெளித்து வதக்கவும்.
* வடித்த சாதம் சேர்த்துக் கிளறி, தீயைக் குறைத்து ஒரு கை தண்ணீர் தெளித்துக் கலந்து, மூடி வைக்கவும்.
* 3 நிமிடங்கள் கழித்துக் கிளறி இறக்கவும்.
வெற்றிலை - 3
சீரக சம்பா அரிசி - 1/4 கிலோ
பூண்டு - 5 பல்
சோம்பு - 1/2 டீ ஸ்பூன்
பட்டை - 1 துண்டு
நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
ஸ்பெஷல் மசாலா - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
ஸ்பெஷல் மசாலாவுக்கு:
கருப்பு எள் - 1 டீ ஸ்பூன்
மிளகு - 1 ஸ்பூன்
சுக்குப் பொடி - 1/2 டீ ஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் - 5
விரலி மஞ்சள் - அரை இன்ச்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
எல்லாவற்றையும் எண்ணெய் விடாமல் வறுத்துப் பொடித்துக் கொள்ளவும்.
செய்முறை:
* அரிசியை உதிரியாக வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
* கடாயில் நெய் விட்டு, பட்டை, சோம்பு வறுக்கவும்.
* பூண்டு சேர்க்கவும்.
* வெற்றிலையை நறுக்கிச் சேர்க்கவும்.
* ஸ்பெஷல் மசாலா பொடியும் உப்பும் சேர்த்து, தண்ணீர் தெளித்து வதக்கவும்.
* வடித்த சாதம் சேர்த்துக் கிளறி, தீயைக் குறைத்து ஒரு கை தண்ணீர் தெளித்துக் கலந்து, மூடி வைக்கவும்.
* 3 நிமிடங்கள் கழித்துக் கிளறி இறக்கவும்.
oviya- Posts : 28349
Join date : 17/01/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum