கொண்டைக் கடலை குழம்பு
Page 1 of 1
கொண்டைக் கடலை குழம்பு
செய்முறை
கொண்டைக் கடலையை இரவே ஊறவைத்து விடவும்.
பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றிக் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுந்து, சீரகம், மிளகு, சோம்பு, கறிவேப்பிலை போட்டுத் தாளிக்கவும்.
அத்துடன் வெங்காயம், பூண்டு, பச்சை மிளகாய் போட்டு நன்கு வதக்கியதும். தக்காளியைப் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
தக்காளி வதங்கியதும் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லித் தூள்,ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
அத்துடன் ஊறிய கடலையை போட்டு நன்கு கிளறிய பின்பு தண்ணீரில் புளியை கரைத்து அதில் ஊற்றவும்.
ஒரு கொதி வந்ததும் அரைத்த தேங்காயை அதில் ஊற்றி தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து பாத்திரத்தை மூடி அவிந்து வந்ததும் மல்லி இலை தூவி இறக்கி விடவும்.
சுவையான கொண்டைக் கடலைக் குழம்பு தயார். கொண்டைக் கடலைக் குழம்பு திக்காக இருக்கும். சாதம், சப்பாத்தி, இட்லி, தோசைக்கு மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
இதில் உருளைக்கிழங்கு சேர்த்தால் சுவை இன்னும் அதிகரிக்கும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» பிரண்டையின் மருத்துவ குணம்
» ரத்த மூலத்திற்கு பிரண்டை
» உடம்பு இளைக்க இஞ்சி சாறு
» உடம்பு இளைக்க இஞ்சி சாறு
» உடம்பு இளைக்க இஞ்சி சாறு
» ரத்த மூலத்திற்கு பிரண்டை
» உடம்பு இளைக்க இஞ்சி சாறு
» உடம்பு இளைக்க இஞ்சி சாறு
» உடம்பு இளைக்க இஞ்சி சாறு
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum