தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

எலும்பு சால்னா

Go down

எலும்பு சால்னா Empty எலும்பு சால்னா

Post  ishwarya Thu May 09, 2013 4:40 pm

அசைவ குழம்புகளில் சால்னா ருசியானது. ரசம் மற்றும் `சூப்` போல உறிஞ்சி சுவைத்துக் கொண்டே சாப்பிட வைத்துவிடும். எலும்புகளை மட்டும் சேர்த்து செய்யப்படும் சால்னா இன்னும் சுவையாக இருக்கும். செய்து சுவைக்கலாமா?

தேவையான பொருட்கள்

ஆட்டு எலும்பு – 1/2 கிலோ
மஞ்சள்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் – 2 டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
தேங்காய்த் துருவல் – 1/4 மூடி அரைக்கவும்
வெங்காயம் – ஒரு கப் (நறுக்கியது)
எண்ணெய் – தாளிக்க
சோம்பு – ஒரு டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை – ஒரு கொத்து

செய்முறை

* ஆட்டெலும்பைச் சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.

* எண்ணையைக் காய வைத்து சோம்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.

* அடுத்து வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றை வதக்கவும், இதனுடன் எலும்பையும் சேர்த்து வதக்கவும்.

* மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த் தூள், தனியாத் தூள் தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.

* கடைசியாக தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து நன்கு வேக விடவும். உப்பை சரி பார்க்கவும்.

* எலும்பிற்குப் பதிலாக குருமா காய்கறிகளைப் பொடியாக `கட்’ செய்து வைத்து இதே முறைப்படி சால்னா தயாரிக்கலாம்.

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum