தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

நீரிழிவை போக்கும் உணவுகள்

Go down

நீரிழிவை போக்கும் உணவுகள் Empty நீரிழிவை போக்கும் உணவுகள்

Post  ishwarya Wed May 08, 2013 5:18 pm

காரணம். நீரிழிவுநோயை உணவு மூலம் கட்டுபாட்டில் வைத்துக் கொள்ளமுடியும். பொதுவாக நீரிழிவில் இரண்டு வகை இருக்கிறது. அவை நீரிழிவு வகை 1 மற்றும் நீரிழிவு வகை 2. வகை 1 நீரிழிவு நோய் குழந்தை பருவத்திலிருந்தே ஏற்படுகிறது. ஏனெனில் கணையம் போதுமான அளவில் இன்சூலினை உற்பத்தி செய்யாதபோது ஏற்படுகிறது. வகை 2 வயதுவந்த பிறகு ஏற்படக்கூடியதாகும். இது உடலில் இயலாமை காரணமாக ஏற்படக்கூடியதாகும். இதை கட்டுபாட்டுடன் உணவு உட்கொள்ளும் பட்சத்தில் கட்டுப்படுத்தலாம்.

நீரிழிவை கட்டுபடுத்த குறிப்பிட்ட உணவை வழக்கமாக எடுத்துக்கொண்டால் மட்டுமே கட்டுப்படுத்தப்படும்.. நீரிழிவை கட்டுபடுத்தும் 8 உணவுகள் இதோ

1. ஃபைபர் நிறைந்த பழங்களை நிறைய சாப்பிடுங்கள் அதாவது ஃபைபர் சத்துக்கள் நிறைந்த பழமான பப்பாளி, பேரிக்காய், ஆரஞ்சு, ஆப்பிள் , நாவல்பழம் மற்றும் ஸ்ட்ராபெர்ரி போன்ற பழங்களை அதிகம் எடுத்துக்கொள்ளுங்கள். மேலும் ரத்தத்தில் கலந்துள்ள சர்க்கரையின் அளவை கட்டுபடுத்த ட்ரை ஆப்ரிகாட்ஸ் மற்றும் உலர்ந்த திராட்சை வகைகளை எடுத்துக்கொள்ளலாம்.

2. உணவுகளில் வழக்கமாக பயன்படுத்தும் உப்பிற்கு பதிலாக ஊட்டச்சத்து குறைந்த செயற்கையான முறையில் தயாரிக்கப்டும் ராக் உப்பு தேர்வு செய்யலாம். இது ஒரு சிறியதாக அறியப்பட்ட உண்மையாகும். குடும்ப உறுப்பினர்கள் அனைவருக்கும் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையை கட்டுபடுத்தும் சிறந்த உணவு வெங்காயம். இதை அனைத்து உணவுகளிலும் தாராலமாக பயன்படுத்தலாம். அதனுடன் பூண்டு, செங்காயம் மற்றும் வெங்காய இலைகளையும் சேர்த்து பயன்படுத்தலாம் மேலும் காலை வேளையில் பச்சையாகவும் உண்ணலாம்.

3. வெந்தயம் நீரிழிவுநோயக்கு வாழ்க்கை பதனக்கருவியாக உள்ளது. வெந்தயம் மசாலா மற்றும் மூலிகையாக பயன்படுத்தபடுகிறது. இதை தினமும் உட்கொள்வதன் முலம் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையில் அளவை உறுதி செய்யலாம்.

4. இது பூண்டு அளவை அதிகரித்து தொடங்கும் நேரம்! ஏன்? பூண்டு ஃபிளாவனாய்டுகளின் மற்றும் ஆலிசின் கொண்டிருக்கிறது. இதனால் நீரிழிவுக்கு எதிரான இன்சுலினை செயலிழக்கச் செய்து கல்லீரலுக்கு உதவி புரிகிறது. இதை சரிசெய்வதற்கு ப்ரோக்கோலி சிறந்த நண்பனாக செயல்படுகிறது. ப்ரோக்கோலி காலிஃபிளவர் சர்க்கரை அளவை கட்டுபாட்டில் வைத்துக்கொள்வதால் ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்ப்பொருள்ட்கள் நிரப்பப்பட்டிருக்கும்..

5. நீரிழிவை கையாள்வதற்கு சிறந்த பானமாக இருப்பது பாகற்காய். தினமும் ஒரு தம்ளர் பாகற்காய் ஜீஸ் எடுத்துக் கொள்வதன் மூலம் சர்க்கரை அளவை கட்டுபடுத்தலாம். மேலும் செரிமானத்தையும் இது அதிகரிக்கிறது.

6. காற்றூட்டப்பட்ட பானங்களை தவிர்த்து விட வேண்டும். இயற்கை பானங்களை மட்டுமே எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.

7.இதையெல்லாம் தொடர்ச்சியாக எடுத்துக்கொண்டால் சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் கொண்டுவரலாம். சிறிய உணவுகளாக ஜீஸ் போன்ற உணவுகளை 2-3 மணி நேரத்திற்கு ஒரு முறை எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum