தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

பூப்படைந்த பெண்களின் உணவு முறைகள்

Go down

 பூப்படைந்த பெண்களின் உணவு முறைகள்  Empty பூப்படைந்த பெண்களின் உணவு முறைகள்

Post  meenu Thu Jan 24, 2013 11:37 am


* ஒரு பெண் பூப்படையும் போது உடல் ரீதியாகவும் மனரீதியாகவும் பல மாற்றங்களை சந்திக்கிறாள். உடலில் ஏற்படும் ஹார்மோன் மாற்றங்களை சமாளிக்க அவளுக்கு ஆரோக்கியமான திடமான உணவுகளை கொடுக்க வேண்டும் என்கிறார் உணவு ஆலோசகர்.

* பொதுவாகவே இந்த நேரங்களில் பெண்கள் தங்கள் உடல்களில் பல மாற்றங்களை சந்திக்கிறார்கள். மார்பகங்கள் வளர்ச்சியடையும், இடுப்பு எலும்பு விரிவடையும், கர்ப்பப்பை உறுதியாகும். இந்த நேரத்தில் ஆரோக்கியமான உணவுகளை சாப்பிடுவது அவசியம்.

* உளுத்தம் பருப்பில் செய்யப்படும் களியில் நல்லெண்ணெய் சேர்த்து சாப்பிடலாம் அல்லது அதில் உருண்டைகள் செய்து தரலாம். உளுந்து, இடுப்பு எலும்பை பலப்படுத்தும். உலர்ந்த பருப்புகளான பாதாம், பிஸ்தா, அத்திப்பழம், அக்ரூட், பேரீச்சை பழம் சாப்பிடுவது நல்லது.

* காரணம், ரத்தப் போக்கு அதிகமாக இருக்கும் என்பதால் அதை ஈடுகட்ட பேரீச்சை, மாதுளை மிகவும் நல்லது. அத்திப்பழம் கர்ப்பப்பையை வலுப்படுத்தும். அசைவ உணவுகளில் மீன், முட்டை, சிக்கன் போன்றவற்றை சாப்பிடலாம்.

* இந்த உணவுகளை பெண் வயதுக்கு வந்த பிறகு மாதாமாதம் அந்த நேரத்தில் கொடுப்பது அவசியம். இதனால் உடல் சோர்வு ஏற்படாமலும், இழக்கும் சக்தியை ஈடுக்கட்ட உதவியாக இருக்கும்.
meenu
meenu

Posts : 12455
Join date : 14/01/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum