இரு புளிக்குழம்பு
Page 1 of 1
இரு புளிக்குழம்பு
தேவையானப்பொருட்கள்:
வறுத்தரைக்க:
தாளிக்க:
செய்முறை:
- புளி - சிறு எலுமிச்சம் பழ அளவு
- தயிர் – 1 கப்
- சாம்பார் பொடி – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் – ஒரு சிட்டிகை
- உப்பு – 1 டீஸ்பூன் அல்லது தேவைக்கேற்றவாறு
- வெண்டைக்காய் – 4 அல்லது 5
வறுத்தரைக்க:
- காய்ந்த மிளகாய் - 5 முதல் 6 வரை
- உளுத்தம் பருப்பு – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
- வெந்தயம் – 1 டீஸ்பூன்
- தேங்காய்த்துருவல் – 1/2 அல்லது 3/4 கப்
தாளிக்க:
- நல்லெண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன்
- கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
- வெந்தயம்- 1/2 டீஸ்பூன்
- பெருங்காயத்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை – சிறிது
செய்முறை:
- புளியை ஊற வைத்து, கரைத்து, 2 கப் அளவிற்கு புளித்தண்ணீரை எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- ஒரு வாணலியில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணை விட்டு, அதில் உளுத்தம் பருப்பு,
மிளகாய், வெந்தயம் ஆகியவற்றை சிவக்க வறுத்து, அத்துடன்
தேங்காய்த்துருவலையும் சேர்த்து சற்று வதக்கி, ஆற விட்டு, பின்னர் சிறிது
நீரைச் சேர்த்து விழுதாக அரைத்தெடுக்கவும். - வெண்டைக்காயை இரண்டு அங்குல நீளத்திற்கு துண்டுகளாக வெட்டிக்
கொள்ளவும். ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணையை வாணலியில் விட்டு, அதில் வெண்டைக்காயைப்
போட்டு நன்றாக வதக்கிக் கொள்ளவும். - ஒரு பாத்திரத்தில் புளித்தண்ணீரை ஊற்றி, அத்துடன் வதக்கிய
வெண்டைக்காய், உப்பு, சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து
கொதிக்க விடவும். குழம்பு நன்றாகக் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், அடுப்பை
தணித்துக் கொண்டு, அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுதை, ஒன்று அல்லது
ஒன்றரைக் கப் நீரில் கரைத்து குழம்பில் ஊற்றிக் கிளறி விடவும். குழம்பு
மீண்டும் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், அதில் தயிரைக் கட்டியில்லாமல் நன்றாகக்
கடைந்து ஊற்றவும். (கெட்டியான மோர் இருந்தாலும் சேர்க்கலாம்). அடுப்பை
மிதமான தீயில் வைத்து, குழம்பு மீண்டும் ஒரு முறை கொதிக்க ஆரம்பித்ததும்,
இறக்கி வைத்து, தாளித்துக் கொட்டவும். - இந்தக் குழம்பிற்கு எந்த எண்ணையையும் உபயோகிக்கலாம். ஆனால் தேங்காய் எண்ணையை உபயோகப்படுத்தினால், சுவை வித்தியாசமாக இருக்கும்.
- இந்தக் குழம்பில் விருப்பமான எந்தக்காயையும் சேர்க்கலாம். ஆனால்,
கத்திரிக்காய், வெண்டைக்காய், வெள்ளைப்பூசணிக்காய், சௌசௌ, வாழைத்தண்டு
ஆகியவை பொருத்தமாயிருக்கும். வெண்டைக்காயை சேர்ப்பதானால், மேற்கூறியபடி,
ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணையில் வதக்கி சேர்க்கவும். கத்திரிக்காயென்றால்,
துண்டுகளாக்கி அப்படியே புளித்தண்ணீரில் சேர்க்கலாம். மற்ற காய்கள்
என்றால், ஆவியில் வேக விட்டு பின்னர் சேர்க்கவும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum