தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

சமையல்:வெஜ் பொங்கல்

Go down

	 	  சமையல்:வெஜ் பொங்கல் Empty சமையல்:வெஜ் பொங்கல்

Post  ishwarya Thu Mar 21, 2013 11:38 am



பொதுவா பொங்கல் சுடச்சுட சாப்பிட்டாத்தான் சுவையா இருக்கும். ஆனா வெஜ் பொங்கல் ஆறினாலும் டேஸ்ட்தான். அதனால தைரியமா லஞ்ச்சுக்கும் கொண்டுபோகலாம். செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க...!

தேவையான பொருட்கள்:

பச்சரிசி - 4 கப்
பாசிப்பருப்பு - 1 கப்
பெரிய கேரட் - 1
பச்சை பட்டாணி - 1/2 கப்
இஞ்சி - 10 கிராம்(பொடியாக நறுக்கியது)
பூடு - 4 பல்
சீரகம் - 1 டீ ஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீ ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 4
கடுகு உளுந்து - 1/2 டீ ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
மல்லித்தழை - சிறிதளவு
எண்ணைய் - 1 குழிக்கரண்டி
நெய் - 100 மி.லி.
முந்திரி - 15
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:

* இஞ்சி, பூண்டை பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.

* கேரட்டை சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும்.

* அரிசியை உப்பு போட்டு, நன்கு குழைய வேக வைக்கவும்.

* பாசிப்பருப்பை சிம்மில் சிவக்க வறுத்து, நன்கு குழைய வேக வைக்கவும்.

* தனித்தனியே வேக வைத்த சாதத்தையும் பருப்பையும் ஒன்றாக கிளறவும்.

* கொழ கொழன்னு வருவதற்கு பருப்பு வேக வைத்த தண்ணியை சேர்த்து நன்றாக மிக்ஸ் பண்ண வேண்டும்.

* சாதம் செட்டாகும் நேரத்தில்..., ஒரு கடாயில் எண்ணை ஊற்றி கடுகு உளுந்து, மிளகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.

* பொரிந்த பின் கேரட்டையும் வேக வைத்த பட்டாணியையும் சேர்த்து வதக்கவும்.

* சாதம், பருப்பு, வதக்கிய காய் எல்லாவற்றையும் நன்கு மிக்ஸ் பண்ணி, 2 கப் தண்ணீ­ர் சேர்த்து குக்கரில் 10 நிமிடம் சிம்மில் வேக வைக்கவும்.

* இறக்கியவுடன் நெய்யில் வறுத்த முந்திரி, கொத்தமல்லி, மீதமுள்ள நெய் ஊற்றி பரிமாறவும்.

* தண்­ணீருக்கு பதில் தேங்காய்ப் பால் பயன்படுத்தினால் சுவை இன்னும் பிரமாதமா இருக்கும்.

* புதினா சட்னி இதற்கு சரியான சைட் டிஷ்!

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum