சமையல்:வெண்டைக்காய் சாம்பார்
Page 1 of 1
சமையல்:வெண்டைக்காய் சாம்பார்
தேவையான பொருட்கள்:
துவரம்பருப்பு - 150 கிராம்
வெண்டைக்காய் - 1/4 கிலோ
பெ.வெங்காயம் - 1
ப.மிளகாய் - 3
தக்காளி - 3 (மீடியம் சைஸ்)
புளி - 25 கிராம்
சாம்பார் பொடி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - தேவையான அளவு
தாளிக்க:
சி.வெங்காயம் - 5
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
கடுகு, உளுந்து - தேவையான அளவு
கருவேப்பிலை - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* பருப்பை வேக வைத்து எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
* வெண்டைக்காயை பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி, சிறிதளவு எண்ணெய்விட்டு வதைக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.
* வேக வைத்த பருப்பில் சாம்பார் பொடியை போட்டு புளிக்கரைசலை விட்டு தக்காளி, வெங்காயம், ப.மிளகாய் ஆகியவைகளை சேர்த்து 10 நிமிடம் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
* பிறகு வெண்டைக்காய் சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
* பிறகு கடுகுஉளுந்து, கருவேப்பிலை, சி.வெங்காயம், ஆகியவைகளை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
* தாளித்தவுடன் தேங்காய் துறுவலை சேர்த்து 2 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
* பிறகு அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வைத்து கொத்தமல்லியை சேர்க்கவும்.
* கமகமக்கும் சுவையான சாம்பார் ரெடி.
* அப்பறென்னங்க ஒங்க வீடே ஒரே சாம்பார் வாசனையாதான் இருக்கும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» வெண்டைக்காய் சாம்பார்
» வெண்டைக்காய் புளி கறி
» ஸ்டஃப்டு வெண்டைக்காய்
» சமையல்:தானிய காய்கறி சாம்பார்
» சமையல்:மிளகு மோர் சாம்பார்
» வெண்டைக்காய் புளி கறி
» ஸ்டஃப்டு வெண்டைக்காய்
» சமையல்:தானிய காய்கறி சாம்பார்
» சமையல்:மிளகு மோர் சாம்பார்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum